Đạo đức báo chí | Nhà báo - Hội viên

Báo Khánh Hòa trao nhà tình nghĩa cho một số hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 21/9, Báo Khánh Hòa phối hợp cùng doanh nghiệp trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lê Thị Thuỷ (thôn Khánh Thành Bắc, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) và gia đình ông Cao Tân (thôn Suối Lau 2, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa).

Căn nhà của gia đình bà Lê Thị Thủy có diện tích gần 50m2 được xây dựng với tổng trị giá 130 triệu đồng. Trong đó, doanh nghiệp hỗ trợ 70 triệu đồng, gia đình bà Thủy đối ứng 60 triệu đồng. Căn nhà của gia đình ông Cao Tân có diện tích gần 45m2, tổng trị giá 90 triệu đồng.

bao khanh hoa trao nha tinh nghia cho mot so ho gia dinh co hoan canh kho khan hinh 1

Đại diện Báo Khánh Hòa và Công ty TNHH Tân Thịnh Phát bàn giao nhà cho gia đình bà Lê Thị Thủy. Ảnh: T.Tâm

Doanh nghiệp cũng hỗ trợ 70 triệu đồng, 20 triệu do gia đình ông Tân đối ứng. Gia cảnh của gia đình bà Lê Thị Thủy và gia đình ông Cao Tân đều rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo. Lao động chính của các gia đình này đều không có nghề nghiệp ổn định.

Phát biểu tại lễ trao nhà, nhà báo Trần Duy Hưng - Tổng Biên tập Báo Khánh Hòa chia sẻ, thời gian qua, được sự phân công của tỉnh, Báo Khánh Hòa là đơn vị trưởng nhóm các cơ quan, doanh nghiệp tham gia giúp đỡ phát triển kinh tế - xã hội xã Suối Cát, huyện Cam Lâm. Ngoài các hoạt động thường niên của nhóm, Báo Khánh Hòa luôn quan tâm kêu gọi các mạnh thường quân đóng góp, hỗ trợ kinh phí xây dựng được nhiều ngôi nhà cho những hộ nghèo ở Suối Cát. Hoạt động này của Báo sẽ cùng với chính quyền các cấp thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 

Từ năm 2013 đến nay, sau gần 10 năm đồng hành cùng xã Suối Cát, Báo Khánh Hòa đã hỗ trợ xây dựng được 20 căn nhà tình nghĩa và tặng hàng nghìn suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã. Nhân dịp này, Báo Khánh Hòa, Công ty TNHH Tân Thịnh Phát, Công ty Khang Nguyễn, đơn vị xây dựng và xã Suối Cát đã tặng quà cho các gia đình nhân dịp nhận nhà mới.

Vũ Phong/báo Nhà báo và Công luận

Link gốc