Đạo đức báo chí

Báo Kinh tế & Đô thị trao quà hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học

Ngày 12/7, Báo Kinh tế & Đô thị cùng đại diện huyện Phúc Thọ, xã Long Xuyên, trường Tiểu học Long Xuyên (TP Hà Nội) đã đến trao quà và tiền mặt với tổng trị giá 44,5 triệu đồng của bạn đọc cho gia đình ba chị em Nguyễn Minh Hạnh vượt khó, học giỏi.

Theo Phó Tổng Biên tập - Báo Kinh tế & Đô thị Lê Hoàng Anh: “Ngay sau bài viết của phóng viên đăng trên Báo, Ban Biên tập đã chỉ đạo Đoàn thanh niên của Báo kết nối với các nhà hảo tâm để giúp đỡ gia đình em Hạnh. Mặc dù món quà không lớn nhưng đây là tấm lòng của anh em báo chí, các doanh nghiệp chia sẻ với gia đình. Rất mong phần quà nhỏ này sẽ hỗ trợ gia đình vượt qua khó khăn, giúp cho các cháu tiếp tục học tập giỏi. Chúng tôi rất mong gia đình sẽ động viên, ủng hộ các cháu học tập, trưởng thành tốt. Đồng thời mong muốn, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục có sự hỗ trợ, động viên kịp thời, đồng hành cùng các hoạt động xã hội của Báo Kinh tế & Đô thị”.

bao kinh te do thi trao qua ho tro hoc sinh ngheo hieu hoc hinh 1

Báo Kinh tế & Đô thị trao quà cho học sinh nghèo tại huyện Phúc Thọ. Ảnh: Đoàn Thanh

Gia đình ba chị em nhà Nguyễn Minh Hạnh có bố phải chạy thận; ông bà mắc bệnh hiểm nghèo; mẹ đi làm lao động tự do ở nhiều nơi để kiếm tiền trang trải sinh hoạt phí cho 7 người trong nhà, lâu ngày mới về. Mặc dù nhà có hoàn cảnh khó khăn nhưng 3 chị em luôn đùm bọc, giúp đỡ nhau và đều học giỏi.

Cả ba chị em thường xuyên nằm trong nhóm những học sinh giỏi, học sinh xuất sắc của huyện Phúc Thọ, từ cấp Tiểu học đến THCS; nhiều năm liền đạt giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi ở cấp huyện và do TP Hà Nội tổ chức.

Ban Biên tập báo Kinh tế & Đô thị đã giao Đoàn Thanh niên Báo tổ chức quyên góp ủng hộ cho ba chị em. Trong vòng 3 tuần triển khai, từ ngày 17/6-12/7, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều bạn đọc, doanh nghiệp thân thiết và cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Báo.

Theo Vũ Phong/ NB&CL

Link gốc