Lịch sử báo chí

Báo Nhân Dân hằng tháng tuổi 25: Không chỉ hay mà còn đẹp

Hành trình 25 năm ra đời và trưởng thành, Báo Nhân Dân hằng tháng không ngừng nỗ lực định vị thương hiệu, trở thành một ấn phẩm báo chí hiếm hoi đã hướng tới cái đích “không chỉ hay mà còn đẹp”.

bao nhan dan hang thang tuoi 25 khong chi hay ma con dep hinh 1

Đồng chí Lê Quốc Minh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: THÀNH ĐẠT

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng biên tập báo Nhân dân Lê Quốc Minh cho biết, Nhân Dân hằng tháng ra đời với định hướng của một tờ báo có tính chất tạp chí chuyên sâu, khái quát những vấn đề thời sự xã hội nổi bật trong tháng. Vừa mang bản sắc của báo Nhân Dân, vừa tiệm cận hơn với đời sống nhân dân là mục tiêu và hướng phấn đấu của đội ngũ thực hiện ấn phẩm.

Ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Nhân Dân hằng tháng, đồng chí Lê Quốc Minh nhấn mạnh chặng đường 25 năm, trong đó có 10 năm đổi mới với sự hiện diện của tờ báo bộ mới như hiện nay, là những nỗ lực vượt bậc của đội ngũ những người làm Báo Nhân Dân để mang đến cho làng báo một ấn phẩm chính trị-xã hội phong phú, sâu sắc về nội dung, đẹp về hình thức thẩm mỹ. Các chuyên mục, bài viết của Nhân Dân hằng tháng tạo được sự quan tâm, hấp dẫn với bạn đọc, tác động được tới các cơ quan xây dựng và thực thi chính sách. 

bao nhan dan hang thang tuoi 25 khong chi hay ma con dep hinh 2

Nhà báo Phan Thanh Phong phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: THÀNH ĐẠT

Đồng chí Lê Quốc Minh chúc mừng và biểu dương đội ngũ những người làm báo của Nhân Dân hằng tháng, bày tỏ mong muốn Nhân Dân hằng tháng sẽ tiếp tục tinh thần đã có, nối tiếp những thành công. Đồng thời, đồng chí cũng gửi lời tri ân các cộng tác viên của Nhân Dân hằng tháng nói riêng và Báo Nhân Dân nói chung, những người không chỉ động viên, góp ý, chia sẻ ý tưởng mà còn tham gia với tư cách là người trong cuộc, là nhân vật, là tác giả sáng tạo, và cũng chính là chỗ dựa quan trọng của tờ báo Đảng.

Phát biểu tại sự kiện, nhà báo Phan Thanh Phong, Trưởng Ban Nhân Dân hằng tháng cho rằng, những thành tích mà Nhân Dân hằng tháng có được thời gian qua là nhờ Đảng bộ, Ban Biên tập Báo Nhân Dân luôn quan tâm, sát sao chỉ đạo nội dung từng số báo, từng phần việc cụ thể.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, nhà báo Phan Thanh Phong khẳng định đội ngũ phóng viên, biên tập viên Báo Nhân Dân hằng tháng hiện nay sẽ tiếp tục cố gắng trong mỗi ngày, mỗi phần việc, mỗi số báo để bản sắc của Nhân Dân hằng tháng ngày càng rõ nét hơn, chinh phục được nhiều sự mến mộ của bạn đọc để báo Đảng tới gần hơn, sâu hơn với đời sống thường ngày.

bao nhan dan hang thang tuoi 25 khong chi hay ma con dep hinh 3

Đồng chí Lê Quốc Minh và các đại biểu tham quan triển lãm "Tranh trên báo cũ Nhân Dân hằng tháng". Ảnh: THÀNH ĐẠT

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm, Nhân Dân hằng tháng cũng tổ chức triển lãm “Tranh trên báo cũ Nhân Dân hằng tháng”, trưng bày 25 tác phẩm hội họa và ra mắt cuốn sách “Giăng chiều gọi bạn” gồm 25 truyện ngắn đặc sắc, với mong muốn lưu lại những dấu mốc tươi đẹp trên hành trình 25 năm gây dựng và định vị một thương hiệu Nhân Dân hằng tháng trong lòng bạn đọc gần xa.

Theo PV/ NB&CL

Link gốc