Nghiệp vụ báo chí

Báo Quân đội nhân dân không ngừng nâng cao kiến thức làm báo cho phóng viên, biên tập viên

Sáng 2/8, Báo Quân đội nhân dân tổ chức lễ khai giảng Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí toàn quân Khóa 12 năm 2022 cho đội ngũ thông tin viên - cộng tác viên.

Tham dự lễ khai mạc có cán bộ phóng viên Báo Quân đội nhân dân, đặc biệt có 59 học viên đến từ các cơ quan, đơn vị trong toàn quân.

Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí toàn quân nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về báo chí cách mạng Việt Nam, báo chí quân đội nói chung và truyền thống Báo Quân đội nhân dân nói riêng; hướng dẫn cách viết các thể loại tin, bài, chụp ảnh, sản xuất bản tin phát thanh và video clip… về hoạt động của các đơn vị đăng trên Báo Quân đội nhân dân và các phương tiện thông tin đại chúng bảo đảm chất lượng, hiệu quả, đúng với tôn chỉ, mục đích.

bao quan doi nhan dan khong ngung nang cao kien thuc lam bao cho phong vien bien tap vien hinh 1

Khai mạc Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí toàn quân Khóa 12 năm 2022.

Để không ngừng nâng cao kiến thức làm báo cho đội ngũ thông tin viên – cộng tác viên, những năm qua Báo Quân đội nhân dân đã tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho đội ngũ thông tin viên – cộng tác viên trong toàn quân. Trong những khóa bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí toàn quân trước đây, sự nỗ lực của người dạy, người học, sự giúp đỡ tích cực có hiệu quả của các tập thể và cá nhân có liên quan đã mang đến sự thành công về nhiều mặt. Tòa soạn nhận được nhiều tin, bài, ảnh gửi về hơn và chất lượng cũng được từng bước được nâng lên.

Cũng tại lễ khai giảng, Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân cũng dành nhiều thời gian nói chuyện với các đồng chí thông tin viên – cộng tác viên trong lớp học về truyền thống 72 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Báo Quân đội nhân dân.

Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí toàn quân Khóa 12 năm 2022 khu vực phía Bắc cho đội ngũ thông tin viên - cộng tác viên được tổ chức từ ngày 2 đến ngày 9/8/2022.

Theo Vũ Phong/ NB&CL

Link gốc