Chủ tịch hội

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh tiếp Đại sứ Nhân quyền Bộ Ngoại giao Vương quốc Hà Lan

Chiều 14/7, tại Hội Nhà báo Việt Nam, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tiếp bà Bahia Tahzib Lie Đại sứ Nhân quyền Bộ Ngoại giao Vương quốc Hà Lan đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Đi cùng đoàn còn có bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cho biết: Trải qua hơn gần 50 năm kể từ khi Việt Nam và Hà Lan chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước đã xây dựng được mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp.

Đồng chí Lê Quốc Minh cũng dành thời gian giới thiệu về Hội Nhà báo Việt Nam đồng thời khẳng định sự hợp tác về báo chí truyền thông giữa hai quốc gia là rất cần thiết và hữu ích góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, tạo cơ hội mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác.

chu tich hoi nha bao viet nam le quoc minh tiep dai su nhan quyen bo ngoai giao vuong quoc ha lan hinh 1

Hội Nhà báo Việt Nam tiếp Đại sứ Nhân quyền Hà Lan bà Bahia Tahzib Lie và Đại sứ Hà Lan bà Elsbeth Akkermann tới thăm và làm việc.

Cảm ơn Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam dành thời gian tiếp đoàn, bà Bahia Tahzib Lie rất vinh dự và ấn tượng về sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, bày tỏ mối quan hệ hợp tác toàn diện, đưa quan hệ giữa hai nước tiếp tục phát triển sâu rộng, hiệu quả, đặc biệt là lĩnh vực báo chí truyền thông.

Bà Bahia Tahzib Lie mong muốn Hội Nhà báo Việt Nam tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong việc bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của nhà báo, phóng viên, tạo môi trường an toàn cho các nhà báo tác nghiệp. Đặc biệt là cho nữ nhà báo, giúp cho các nhà báo nữ có điều kiện tác nghiệp tốt hơn, nâng cao hơn nữa các hoạt động về bình đẳng giới.

chu tich hoi nha bao viet nam le quoc minh tiep dai su nhan quyen bo ngoai giao vuong quoc ha lan hinh 2

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh trao đổi với Đại sứ Nhân quyền Hà Lan bà Bahia Tahzib Lie.

Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về một số nội dung như việc phối hợp tổ chức Triển lãm ảnh báo chí thế giới tại Việt Nam dự kiến được tổ chức trong năm 2022, sự kiện sẽ diễn ra vào dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan.

Hai bên sẽ phối hợp để hoạt động triển lãm này có thể tổ chức ở nhiều địa phương trong cả nước, không chỉ riêng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Giúp đội ngũ phóng viên ảnh địa phương biết thêm được các vấn đề nóng trên thế giới, qua đó học hỏi được nghiệp vụ về ảnh báo chí của các nhà báo, nhiếp ảnh thuộc các cơ quan báo chí lớn trên thế giới. Qua đó giúp các nhà báo địa phương nâng cao tay nghề, có những tác phẩm ảnh báo chí phản ánh sống động chân thật đời sống.

chu tich hoi nha bao viet nam le quoc minh tiep dai su nhan quyen bo ngoai giao vuong quoc ha lan hinh 3

Đồng chí Lê Quốc Minh trao quà lưu niệm cho đại diện đoàn công tác.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Quốc Minh mong muốn Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam sẽ tiếp tục là cầu nối cho người làm báo hai nước được giao lưu trực tiếp học hỏi lẫn nhau. Trong đó có thể học hỏi thông qua những buổi tọa đàm, hội thảo quốc tế, chia sẻ nghiệp vụ, tập huấn nâng cao kỹ năng nghề, ứng dụng truyền thông số hiện đại vào hoạt động báo chí. Hội Nhà báo Việt Nam sẽ sẵn sàng phối hợp với các tổ chức quốc tế, tập đoàn truyền thông lớn trên thế giới để thực hiện việc này.

Cuối cùng đồng chí Lê Quốc Minh khẳng định: “Chúng tôi luôn quan tâm đến quyền tác nghiệp của nhà báo, đảm bảo về quyền tiếp cận thông tin của báo chí. Trong thời gian tới các cơ quan báo chí truyền thông sẽ đóng góp ý kiến, góp ý cùng với các cơ quan quản lý nhà nước để thống nhất dự thảo sớm trình Quốc hội thực hiện việc sửa đổi hoàn thiện các quy định trong Luật báo chí năm 2016 đảm bảo sát với thực tế. Tạo hành lang pháp lý rõ ràng, chặt chẽ hơn cho người làm báo tác nghiệp, bảo vệ quyền tác nghiệp hợp pháp của nhà báo. Từ đó để tiếng nói của nhà báo được đến gần hơn công chúng, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin của công chúng, nói lên sự thật”.

Theo Lê Tâm - Sơn Hải/ báo Nhà báo và Công luận

Link gốc