Quản lý báo chí

Chú trọng tuyên truyền về nhân quyền và thông tin đối ngoại trong tình hình mới

Ngày 14/4, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại tháng 4/2022.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thuận, Phó Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại cho biết đây là một trong các hoạt động định kỳ nhằm cung cấp cho cơ quan thông tấn báo chí các nội dung về nhân quyền và thông tin đối ngoại.

chu trong tuyen truyen ve nhan quyen va thong tin doi ngoai trong tinh hinh moi hinh 1

Bà Lê Thị Thu Hằng, Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí (Bộ Ngoại giao) phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị lần này càng đặc biệt hơn khi diễn ra trong giai đoạn đại dịch COVID-19, do đó những vấn đề về nhân quyền trong nước và quốc tế càng trở nên nổi bật và được quan tâm nhiều hơn.

Trong khuôn khổ hội nghị, nhiều nội dung quan trọng khác đã được các chuyên gia, đại diện các bộ ngành chia sẻ như: Công tác vận động ứng cử làm thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025; Những thông tin, số liệu, lập luận khẳng định thành tựu đảm bảo tự do tôn giáo của Nhà nước Việt Nam...

Cũng tại hội nghị, bà Lê Thị Thu Hằng, Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí (Bộ Ngoại giao) đã phản ánh một cách đầy đủ, toàn diện về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Theo đó, bà khẳng định tầm quan trọng trong việc trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025 của Việt Nam thời gian tới.

Ngoài ra, các thông tin, nội dung liên quan tới lĩnh vực tôn giáo cũng được ông Nguyễn Phong Thịnh, Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế (Ban Tôn giáo Chính phủ) cùng đại diện phía Lãnh đạo Cục An ninh nội địa (Bộ Công an) trình bày trong khuôn khổ Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Đoàn Công Huynh, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ TT&TT cho biết: “Sẽ tiếp tục cung cấp thông tin cho báo chí về vấn đề nhân quyền một cách toàn diện; thông tin về thành tựu đảm bảo quyền con người và phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch”.

Cùng với đó, lãnh đạo Cục Thông tin đối ngoại đề cao vai trò của các cơ quan báo chí trong việc nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về vấn đề nhân quyền và thông tin đối ngoại để giúp người dân hiểu rõ hơn những thành tựu về công tác nhân quyền của Việt Nam.

Theo Lê Tâm/ NB&CL

Link gốc