Đạo đức báo chí

CLB phóng viên thường trú tại Quảng Trị hỗ trợ học sinh nghèo tựu trường

Ngày 29/8, Câu lạc bộ phóng viên thường trú tại Quảng Trị phối hợp với Sở GD&ĐT Quảng Trị trao quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại hai xã Hướng Lập và Hướng Việt, huyện Hướng Hóa.

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT)– Tiểu học và THCS Hướng Lập đóng ở địa bàn vùng biên giới Việt - Lào. Trường có hơn 355 học sinh với 8 điểm trường; trong đó, có hơn 220 học sinh cấp tiểu học và hơn 100 học sinh THCS. Ngoài điểm trường trung tâm, trường có 7 điểm lẻ. Điểm trường xa nhất là Cuôi và Tà Păng cách khu vực trung tâm gần 16 km.

clb phong vien thuong tru tai quang tri ho tro hoc sinh ngheo tuu truong hinh 1

Câu lạc bộ phóng viên thường trú tại Quảng Trị phối hợp với Sở GD&ĐT Quảng Trị trao quà cho học sinh.

Nhằm động viên các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp đầu năm học mới, CLB phóng viên thường trú tại Quảng Trị phối hợp với Sở GD&ĐT đã trao 50 suất học bổng và quà tặng.

Thầy giáo Nguyễn Đình Nghĩa – Hiệu trưởng Trường PTDTBT – Tiểu học và THCS Hướng Lập cho biết: "Nhiều năm qua, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng thầy và trò trường Trường PTDTBT – Tiểu học và THCS Hướng Lập vẫn thi đua dạy tốt, học tốt. Trước thềm năm học mới, học sinh của trường vui mừng đón nhận những tình cảm yêu thương, sự chia sẻ của các đơn vị, tổ chức hảo tâm. Đây là món quà hết sức ý nghĩa, động viên các em dịp đầu năm học mới”.

clb phong vien thuong tru tai quang tri ho tro hoc sinh ngheo tuu truong hinh 2

Học sinh và giáo viên vùng cao vui mừng khi nhận quà của Câu lạc bộ phóng viên thường trú.

Ông Hoàng Văn Sơ – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết: "Bước vào năm học 2022-2023, hầu hết các trường trên địa bàn đều đối diện với nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học... Những món quà ý nghĩa hôm nay sẽ góp phần khích lệ các em vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập".

clb phong vien thuong tru tai quang tri ho tro hoc sinh ngheo tuu truong hinh 3

Học sinh vùng cao vui mừng khi có cặp mới để đến trường.

Nhân dịp này, lãnh đạo Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT huyện Hướng Hóa và phóng viên các cơ quan báo chí cũng đến thăm và tặng quà giáo viên, các cháu mầm non tại Trường mầm non xã Hướng Lập.

Theo Cái Văn Long/ NB&CL

Link gốc