Đạo đức báo chí

Đài Tiếng nói Việt Nam trao quà hỗ trợ học sinh nghèo tại tỉnh Hậu Giang

Ngày 13/8, Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam ( CQTT VOV) tại khu vực ĐBSCL đã đến thăm, tặng quà cho nhiều học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

CQTT VOV khu vực ĐBSCL cùng các doanh nghiệp tài trợ đã ân cần thăm hỏi và trao tặng quà cho 40 học sinh đại diện cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã vùng sâu Lương Tâm, thuộc huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, mong muốn phần quà này sẽ là nguồn động viên, khích lệ để các em tiếp tục phấn đấu, vươn lên trở thành con ngoan, trò giỏi trong năm học mới sắp đến.

dai tieng noi viet nam trao qua ho tro hoc sinh ngheo tai tinh hau giang hinh 1

Lãnh đạo CQTT VOV khu vực ĐBSCL và lãnh đạo huyện Long Mỹ trao tặng tập (vở) cho các em học sinh nghèo ở xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ. Ảnh: Tấn Phong

Ngoài phần quà trên, CQTT VOV khu vực ĐBSCL cũng đã trao gần 2.000 quyển tập (vở) để huyện Long Mỹ tiếp tục trao tặng cho các em học sinh nghèo ở các xã Lương Tâm, Lương Nghĩa trong những ngày tới.

Được biết, xã Lương Tâm là xã vùng sâu, trong chiến tranh bị giặc tàn phá ác liệt. Từ một xã nghèo, trong thời gian qua địa phương này đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trở thành xã Nông thôn mới và đang phấn đấu trở thành xã Nông thôn mới nâng cao vào năm 2024. Hiện thu nhập bình quân đầu người nơi đây đạt 52 triệu đồng/ năm, tuy nhiên toàn xã vẫn còn hơn 140 hộ nghèo, chiếm hơn 6% số hộ trong toàn xã.

Trước đó, Lãnh đạo CQTT VOV khu vực ĐBSCL cùng Lãnh đạo huyện Long Mỹ cũng đã đến viếng Di tích lịch sử cấp quốc gia Đền thờ Bác Hồ ở ấp 3, xã Lương Tâm và thành kính dâng hoa, dâng hương lên bàn thờ Bác.

Theo Vũ Phong/ NB&CL

Link gốc