Đạo đức báo chí

Đoàn Thanh niên Báo Nhân Dân trao quà và tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em vùng cao

Trong 3 ngày, từ 8 đến 10/9, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Báo Nhân Dân tổ chức chương trình thiện nguyện “Tiếp bước em tới trường” tại trường Tiểu học, Trung học cơ sở xã Mồ Dề và điểm trường Háng Á-Trường mầm non Hoa Huệ, xã Hồ Bốn ở huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Thanh niên Báo Nhân Dân và các đơn vị đồng hành đã trao 132 bộ sách giáo khoa, 1 Smart Tivi 55 inch, 2 máy tính xách tay, 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, cùng rất nhiều phần quà gồm sữa, bánh kẹo, đồ dùng học tập tặng các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Mồ Dề với tổng giá trị của các phần quà ước tính khoảng 120 triệu đồng.

doan thanh nien bao nhan dan trao qua va to chuc tet trung thu cho tre em vung cao hinh 1

Đại diện Đoàn Thanh niên Báo Nhân Dân và các đơn vị trao tặng các phần quà trị giá 120 triệu đồng tặng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Mồ Dề. Ảnh: Hoàng Linh

Tại điểm trường Háng Á-Trường mầm non Hoa Huệ, Chi đoàn Trung tâm Truyền hình Nhân Dân cũng tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ” và trao tặng một hệ thống điện mặt trời áp mái trị giá 30 triệu đồng và nhiều phần quà gồm sữa, đồ dùng học tập, đồ chơi, balo, bánh kẹo tặng các thầy cô giáo và các em nhỏ.

Phát biểu tại lễ trao tặng, đồng chí Lê Khánh Bình, Bí thư Đoàn Thanh niên Báo Nhân Dân cho biết, những phần quà của các bạn đoàn viên, thanh niên Báo Nhân Dân và các đơn vị đồng hành đã thể hiện tinh thần xung kích, thiện nguyện và tình cảm của tuổi trẻ các đơn vị hướng về cộng đồng, góp phần sẻ chia với những khó khăn vất vả của các thầy cô giáo và các em học sinh ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa.

Nhân dịp này, hòa chung không khí vui Tết Trung thu và chào đón năm học mới 2022-2023, Đoàn Thanh niên Báo Nhân Dân phối hợp hai điểm trường đã tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho các em học sinh. Đoàn cũng có các buổi thăm và làm việc, nắm bắt tình hình kinh tế-xã hội tại địa phương với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải, chính quyền và nhân dân xã Mồ Dề và xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Theo Vũ Phong/ NB&CL

Link gốc