Chủ tịch hội

Đồng chí Lê Quốc Minh tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam

Chiều 28/7, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko tới thăm và làm việc tại Báo Nhân Dân.

Tại buổi tiếp, thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Báo Nhân Dân, đồng chí Lê Quốc Minh bày tỏ vui mừng được đón tiếp và cảm ơn Đại sứ Bezdetko cùng thành viên đoàn công tác đã tới thăm Báo Nhân Dân.

Tổng Biên tập Lê Quốc Minh nhấn mạnh, với sự giúp đỡ, ủng hộ của Liên Xô trước đây, tình cảm với nước Nga trong mỗi con người Việt Nam luôn sâu đậm, và nhiều người Việt Nam đã lập ra những cộng đồng yêu quý nước Nga. Đồng chí khẳng định, quan hệ giữa hai nước là mối quan hệ hết sức đặc biệt, cần phải được duy trì, bồi dưỡng trong nhiều thế hệ tiếp theo.

dong chi le quoc minh tiep dai su dac menh toan quyen lien bang nga tai viet nam hinh 1

Đồng chí Lê Quốc Minh tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko. Ảnh: Thủy Nguyên

Đồng chí Lê Quốc Minh khẳng định, Báo Nhân Dân là một trong những tờ báo quan trọng nhất trong hệ thống báo chí Việt Nam, cũng là số ít cơ quan báo chí có ấn bản tiếng Nga để tuyên truyền các thông tin về đất nước, con người Việt Nam và Liên bang Nga đến với cộng đồng người nói tiếng Nga trên toàn thế giới.

Theo đồng chí Lê Quốc Minh, Báo Nhân Dân đang hướng nhiều hơn đến đối tượng độc giả trẻ. Trong thời gian qua, bên cạnh các loại hình báo in, báo điện tử, Báo Nhân Dân đã phát triển thêm các loại hình mới như Podcast, kênh Radio, cũng như hiện diện mạnh mẽ trên các kênh dành cho giới trẻ như Facebook, TikTok…, với các nội dung tuyên truyền được làm mới, hấp dẫn, được nhiều người quan tâm. Nhờ đó, lượng người đọc Báo Nhân Dân tăng đều đặn và duy trì ổn định, với số lượng độc giả trên nền tảng internet chiếm hơn 70% là giới trẻ.

Báo Nhân Dân cũng chú trọng quan tâm và tập trung tuyên truyền về mối quan hệ giữa Việt Nam và Liên bang nga, về cuộc sống của người Việt Nam ở Nga, cũng như hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp 2 nước.

Đồng chí Lê Quốc Minh cũng bày tỏ hy vọng cá nhân ngài Đại sứ và Đại sứ quán sẽ có những hỗ trợ nhiều hơn nữa để Báo có thêm nguồn thông tin chính thống, nhằm tuyên truyền các thông tin về nước Nga đến với độc giả Việt Nam chính xác và trung thực hơn.

dong chi le quoc minh tiep dai su dac menh toan quyen lien bang nga tai viet nam hinh 2

Đồng chí Lê Quốc Minh tặng quà lưu niệm cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko. Ảnh: Thủy Nguyên

Về phần mình, Đại sứ Bezdetko bày tỏ vui mừng được đến thăm và làm việc với Báo Nhân Dân, đồng thời đánh giá cao việc Báo thường xuyên đăng tải các thông tin về Liên bang Nga, cũng như tích cực tuyên truyền, vun đắp mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước.

Đại sứ Bezdetko khẳng định, Báo Nhân Dân đã đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ 2 nước và cho biết, Đại sứ quán sẵn sàng thúc đẩy hợp tác với Báo thông qua chia sẻ thông tin, tài liệu, nhằm giúp tuyên truyền đầy đủ, đúng đắn, chính xác và khách quan về các lĩnh vực hợp tác và tình hữu nghị giữa 2 nước.

Đại sứ cũng mong muốn đại diện các hãng thông tấn Liên bang Nga có mặt tại buổi tiếp gồm TASS và Sputnik sẽ tích cực tăng cường hơn nữa hợp tác với Báo Nhân Dân, nhằm góp phần thúc đẩy mối quan hệ truyền thống lâu đời, tốt đẹp và hữu nghị giữa 2 nước.

Theo Lê Tâm/ báo Nhà báo và Công luận

Link gốc