Nghiệp vụ báo chí

Gần 100 phóng viên, nhân viên hoàn thành lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí truyền thông

Ngày 28/4, Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – truyền thông ngắn hạn năm 2022 cho gần 100 học viên.

Nhà báo Nguyễn Tấn Phong cho biết, qua gần 1 tháng học tập và thực hiện nghiêm các nội quy lớp học, học viên đã đạt được những kết quả tốt. Qua đó, gần 100 học viên được cấp giấy chứng nhận. Những kiến thức tại lớp học sẽ giúp cho người học áp dụng sáng tạo vào công việc của mình.

gan 100 phong vien nhan vien hoan thanh lop boi duong nghiep vu bao chi truyen thong hinh 1

Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – truyền thông ngắn hạn năm 2022. Ảnh: Chí Thạch

Đây là khoá học bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – truyền thông dành cho các phóng viên trẻ mới vào nghề, cộng tác viên đang công tác hoạt động tại các cơ quan báo chí trên địa bàn TPHCM, các bản tin, trang điện tử, đài phát thanh quận, huyện và các bạn làm truyền thông cho doanh nghiệp nhưng chưa được học qua các chương trình nghiệp vụ báo chí.

Thông qua lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – truyền thông này, các học viên được trang bị, bồi dưỡng thêm các kỹ năng như: phỏng vấn, viết tin bài, chụp ảnh quay phim…Đồng thời, học viên được tham quan tòa soạn đa phương tiện và được các nhà báo chuyên nghiệp hướng dẫn nghiệp vụ. Khóa học kéo dài gần 1 tháng và có gần 100 học viên hoàn thành khóa học.

gan 100 phong vien nhan vien hoan thanh lop boi duong nghiep vu bao chi truyen thong hinh 2

Nhà báo Nguyễn Quang, phóng viên ảnh nổi tiếng tại TPHCM chúc mừng các học viên

Tại buổi lễ, các học viên gửi lời cám ơn đến các thầy cô, khẳng định những kiến thức thu nhận được trong lớp bồi dưỡng có thể áp dụng thực tế, hỗ trợ thiết thực cho công việc.

Theo Lê Tâm/ NB&CL

Link gốc