Tin hoạt động

Giao lưu nghệ thuật “Hào khí Việt Nam” - Phát huy tinh thần và hào khí của đại thắng mùa Xuân năm 1975

Hội Nhà báo Việt Nam sẽ phối hợp với một số đơn vị liên quan tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Hào khí Việt Nam”. Chương trình tổ chức vào 20h ngày 27/4/2022 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội. Truyền hình trực tiếp trên Đài PTTH Hà Nội.

Chương trình nghệ thuật “Hào khí Việt Nam” được tổ chức nhằm khẳng định tầm vóc vĩ đại và ý nghĩa lịch sử của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; là dịp bày tỏ lòng biết ơn đối với những thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập, thống nhất Tổ quốc, trong đó có đội ngũ những người làm báo cách mạng. Qua đó, phát huy tinh thần và hào khí của đại thắng mùa Xuân năm 1975; phấn đấu xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, cường thịnh.

giao luu nghe thuat hao khi viet nam  phat huy tinh than va hao khi cua dai thang mua xuan nam 1975 hinh 1

Chương trình giao lưu nghệ thuật kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam.

Tại đây, khán giả sẽ được thưởng thức Chương trình Nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu với phần tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng.

Kết cấu chương trình gồm 3 phần. Phần 1: Ký ức hào hùng với các ca khúc “Bài ca thống nhất”; “Lá đỏ”; “Bài ca hy vọng”; “Trường Sơn đông, Trường Sơn tây”. Phần 2: Miền Nam nhớ mãi ơn Người với các ca khúc “Câu hò bên bờ hiền lương”; “Tiếng hát từ thành phố mang tên Bác”; “Miền Nam nhớ mãi ơn người” ; “Đất nước trọn niềm vui”. Phần 3: Hào khí Việt Nam với các ca khúc “Tôi tự hào là tương lai Việt Nam”; “Có 1 niềm tin yêu”; “Tổ quốc ta cờ bay”; “Ta tự hào đi lên, ôi Việt Nam”.

Đặc biệt chương trình có sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Tạ Minh Tâm; NSND Quốc Hưng; NSUT Hoàng Tùng, Anh Thơ, Lan Anh, Phạm Thu Hà, Hoàng Hồng Ngọc, nhóm Mây, CLB Thiếu nhi Mini School, Hợp xướng học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, Vũ đoàn Camellia. Cùng với đó, khán giả cũng sẽ được hòa mình vào những năm tháng chiến tranh thông qua phần giao lưu, phóng sự trong chương trình.

Chương trình giao lưu nghệ thuật "Hào khí Việt Nam" hứa hẹn sẽ là 1 đêm nhạc đầy cảm xúc, ghi nhớ công ơn, luôn tự hào và kế tục thành công sự nghiệp cách mạng, xứng đáng với sự hy sinh cống hiến của các thế hệ đi trước.

Theo Lê Tâm/ NB&CL

Link gốc