Lịch sử báo chí

Hành trình về nguồn ý nghĩa của những người làm báo phát thanh

Ngày 6/8, đoàn đại biểu các đơn vị tham gia Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV-2022 đã có chuyến tham quan Di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác Cần Giờ và địa đạo Củ Chi tại TPHCM. Hoạt động do Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH) chủ trì.

Tại khu Di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác Cần Giờ, đại biểu của các đoàn đã dâng hương tại Tượng đài chiến sĩ đặc công Rừng Sác. Đồng thời được lắng nghe các thuyết minh viên thuyết minh về những chiến công hiển hách của các chiến sĩ đặc công với những trận đánh nổi tiếng. Sau đó, đoàn còn tiếp tục ghé thăm Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ để tìm hiểu về các yếu tố văn hóa, lịch sử, địa lý... ở vùng đất đặc biệt này của TPHCM.

hanh trinh ve nguon y nghia cua nhung nguoi lam bao phat thanh hinh 1

Đoàn đại biểu các đơn vị tham gia Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV-2022 đã có chuyến tham quan Di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác Cần Giờ và địa đạo Củ Chi tại TPHCM. Ảnh: Văn Tuấn

Tại Khu Di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi, đoàn đến viếng Đền Gia Định – Khu Cách Mạng Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định. Sau đó, đoàn đến viếng Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược; tham quan khu tái hiện Vùng Giải Phóng Củ Chi (giai đoạn 1960-1975); tham quan địa đạo.

Ông Nguyễn Nam Tuấn, Phó Giám đốc VOH cho biết, những chuyến tham quan như thế này sẽ mang đến nhiều cơ hội giao lưu, trao đổi, chia sẻ giữa các cơ quan báo chí trong cả nước. Ông cũng mong muốn các kỳ Liên hoan phát thanh sắp tới sẽ tạo thêm nhiều sân chơi, giao lưu cho đội ngũ làm báo phát thanh. 

Liên hoan phát thanh toàn quốc 2022 có sự tham gia của 86 đơn vị (gồm 63 Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, thành phố và các đơn vị trong ngành) với 203 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo thuộc các thể loại: phóng sự, phỏng vấn, câu chuyện truyền thanh, chuyên đề phát thanh, kịch truyền thanh, chương trình phát thanh trực tiếp.

Năm nay, ban tổ chức bổ sung giải Giọng vàng dành cho các giọng đọc xuất sắc và 2 thể loại: Kỹ thuật dàn dựng xuất sắc và Ứng dụng nền tảng số.

Theo Vũ Phong/ NB&CL

Link gốc