• Đảng trong lòng người dân biên giới An Giang - Kỳ cuối: Chắc tay súng giữ vững biên cương Tổ quốc

  Đảng trong lòng người dân biên giới An Giang - Kỳ cuối: Chắc tay súng giữ vững biên cương Tổ quốc

  18/12/2020 | 17:15:10 PM

  Nhiều năm qua, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng An Giang luôn đoàn kết, gắn bó với cấp ủy, chính quyền và nhân dân phát triển kinh tế, xây dựng phong trào văn hoá-xã hội, củng cố hệ thống chính trị, đẩy mạnh công tác tuần tra biên giới, vững vàng tay súng, quyết tâm bảo vệ vững chắc dải đất biên cương phía Tây Nam của Tổ quốc.

 • Đảng trong lòng người dân biên giới An Giang - Kỳ 4: Thầm lặng những người xây “cột mốc lòng dân”

  Đảng trong lòng người dân biên giới An Giang - Kỳ 4: Thầm lặng những người xây “cột mốc lòng dân”

  18/12/2020 | 16:54:00 PM

  Từ việc ý thức được mỗi người dân là "cột mốc sống" giữ gìn biên cương Tổ quốc, bằng nhiều việc làm cụ thể và mô hình thiết thực, chính quyền, Bộ đội Biên phòng và nhân dân biên giới đã hình thành nhiều mô hình quần chúng tự quản đường biên và mốc quốc giới hoạt động hiệu quả, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Những cột mốc đã được Bộ đội Biên phòng và người dân vùng biên giữ gìn theo cách riêng của họ, với tinh thần của những người thực sự coi biên giới là nhà.

 • Đảng trong lòng người dân biên giới An Giang - Kỳ 3: Tình quân dân như cá với nước

  Đảng trong lòng người dân biên giới An Giang - Kỳ 3: Tình quân dân như cá với nước

  18/12/2020 | 16:49:34 PM

  An Giang đã tập trung xây dựng và phát triển các mô hình quần chúng nhân dân tham gia tự quản đường biên, cột mốc trên địa bàn biên giới. Nhiều mô hình hiệu quả, góp phần củng cố tình đoàn kết, hữu nghị giữa cán bộ, nhân dân các địa phương vùng biên, củng cố quốc phòng an ninh và bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển với nước bạn Campuchia. Qua đó, góp phần xây dựng vững chắc thế trận biên phòng toàn dân và an ninh nhân dân trên tuyến biên giới...

 • Đảng trong lòng người dân biên giới An Giang - Kỳ 2: Phát huy vai trò của Đảng trong xây dựng đường biên cột mốc

  Đảng trong lòng người dân biên giới An Giang - Kỳ 2: Phát huy vai trò của Đảng trong xây dựng đường biên cột mốc

  18/12/2020 | 16:45:26 PM

  An Giang có 5 huyện, thị xã, thành phố giáp biên giới và có 2 cửa khẩu quốc tế là Tịnh Biên và Vĩnh Xương; 2 cửa khẩu chính là Khánh Bình, Vĩnh Hội Đông, 1 cửa khẩu phụ Bắc Đai. Đến nay, công tác phân giới cắm mốc trên tuyến biên giới An Giang cơ bản hoàn thành hơn 80%. Đây không chỉ là điều kiện thuận lợi trong quản lý, bảo vệ đường biên, mốc quốc giới, giữ vững chủ quyền lãnh thổ, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, mà còn là điều kiện phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa, xây dựng tình hữu nghị, đoàn kết bền vững giữa tỉnh An Giang (Việt Nam) với 2 tỉnh TàKeo, KanDal (Vương quốc Campuchia).

 • Đảng trong lòng người dân biên giới An Giang - Kỳ 1: Xây dựng cột mốc trong lòng nhân dân ở tỉnh biên giới An Giang

  Đảng trong lòng người dân biên giới An Giang - Kỳ 1: Xây dựng cột mốc trong lòng nhân dân ở tỉnh biên giới An Giang

  18/12/2020 | 16:40:41 PM

  An Giang thuộc khu vực Tây Nam Tổ quốc, có 100km đường biên giới giáp với Vương quốc Campuchia. Thời gian qua, quán triệt, nhận thức sâu sắc, vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, Đảng bộ, chính quyền An Giang đã cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước thành hành động cụ thể, hợp lòng dân. Đã huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, đảm bảo an ninh khu vực biên giới, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ.

 • Điều tra độc quyền của Báo Pháp luật Việt Nam: Hành trình “bóc gỡ” băng nhóm tội phạm Đường “Nhuệ”

  Điều tra độc quyền của Báo Pháp luật Việt Nam: Hành trình “bóc gỡ” băng nhóm tội phạm Đường “Nhuệ”

  18/12/2020 | 16:32:35 PM

  Những năm qua, tại Thái Bình nổi lên một băng nhóm hoạt động theo kiểu “xã hội đen” dưới vỏ bọc doanh nghiệp bất động sản. Đó là Công ty Bất động sản Đường Dương có trụ sở tại TP Thái Bình do Nguyễn Thị Dương làm Giám đốc và chồng Dương là Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”) điều hành.

 • Loạt bài

  Loạt bài "Truyền bá chuyện vong báo oán tại chùa Ba Vàng" đoạt Giải A Báo chí Quốc gia

  18/12/2020 | 16:14:20 PM

  Tối (21.6), tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIV. Năm nay Báo Lao Động giành 3 giải thưởng gồm 1 giải A, 1 giải B và 1 giải khuyến khích.

 • Tin giả, hậu quả thật

  Tin giả, hậu quả thật

  18/12/2020 | 16:11:16 PM

  Không thể lường hết được những hậu quả của tin giả (fake news). Tuỳ theo sự việc, đối tượng mà tin giả “nhắm” tới, nó có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực, nguy hại tới một cá nhân, một bộ phận, hoặc toàn xã hội.

 • Tin giả và người đọc có trách nhiệm

  Tin giả và người đọc có trách nhiệm

  18/12/2020 | 16:08:14 PM

  Đừng đổ lỗi cho mạng xã hội hay Internet, sở dĩ tin giả hay kể cả thông tin có nội dung xấu nói chung, có môi trường để tồn tại và lây lan chính là bởi mỗi người đọc trong chúng ta đã vô tình hay hữu ý đẩy nó lên thành “hot trend”, thành vấn đề mà người vốn không quan tâm cũng tò mò muốn biết nó là cái gì. Và rồi người không tin cũng bắt đầu ngờ ngợ.

 • Đối mặt với tin giả: Dầu loang và những vết đinh đóng

  Đối mặt với tin giả: Dầu loang và những vết đinh đóng

  18/12/2020 | 16:04:49 PM

  Tin giả (fake news) ngày càng được phát tán mạnh mẽ như những vết dầu loang khó lòng kiểm soát. Dù có thể được đính chính, nhưng tin giả và những hệ luỵ của nó như vết đinh đóng trên tường, sau khi nhổ đi vẫn hiển hiện đầy nhức nhối.

 • Đừng để tin giả biến thành 'siêu bão'!

  Đừng để tin giả biến thành 'siêu bão'!

  18/12/2020 | 15:59:39 PM

  Sức tàn phá khủng khiếp của hàng loạt cơn bão thiên nhiên đã gây ra không biết bao nhiêu hậu quả kinh hoàng cho con người, để lại những dư chấn khủng khiếp mà chỉ cần nhắc đến tên nó thôi cũng đã khiến cả thế giới tức tưởi, rùng mình. Nhưng có một loại bão cũng đã, đang càn quét khắp thế giới, với sức mạnh và tốc độ phi mã, với sự phức tạp và hậu họa vô cùng khôn lường, với sự tàn khốc không kém gì bão thiên nhiên. Đó chính là sự hoành hành của cơn bão tin giả, chủ yếu thông qua internet và mạng xã hội!

 • Nông thôn mới Hà Tĩnh – mới từ ý Đảng, lòng dân

  Nông thôn mới Hà Tĩnh – mới từ ý Đảng, lòng dân

  18/12/2020 | 15:09:24 PM

  Nông thôn mới (NTM) đã mang lại những thành quả to lớn không chỉ với người dân Hà Tĩnh. Gần 20 năm thực hiện, chính sự “đi đầu, bước trước” trong các chủ trương, chính sách; sáng tạo trong cách làm đã tạo cho Hà Tĩnh thế đứng chủ động, đúc rút được những bài học kinh nghiệm trong cuộc cách mạng nông nghiệp – nông thôn rộng lớn này.

 • Đoạn kết đẹp lạ kỳ hành trình tìm người lính trong bức ảnh nổi tiếng cuộc chiến chống Trung Quốc xâm lược

  Đoạn kết đẹp lạ kỳ hành trình tìm người lính trong bức ảnh nổi tiếng cuộc chiến chống Trung Quốc xâm lược

  18/12/2020 | 14:35:53 PM

  Đoạn kết đẹp và lạ kỳ nhất mà chúng tôi từng biết trong hành trình tìm kiếm người lính trong bức ảnh nổi tiếng cuộc chiến chống quân xâm lược Trung Quốc.

 • Cuộc hạnh ngộ như mơ từ bức ảnh 'biểu tượng nhất' cuộc chiến chống Trung Quốc xâm lược

  Cuộc hạnh ngộ như mơ từ bức ảnh 'biểu tượng nhất' cuộc chiến chống Trung Quốc xâm lược

  18/12/2020 | 14:30:01 PM

  Cuộc hạnh ngộ như mơ sau loạt phóng sự về bức ảnh mang tính biểu tượng nhất của cuộc chiến chống xâm lược được VTC News đăng tải.

 • Bí ẩn tác giả bức ảnh 'tiêu biểu nhất' cuộc chiến chống Trung Quốc xâm lược 1979

  Bí ẩn tác giả bức ảnh 'tiêu biểu nhất' cuộc chiến chống Trung Quốc xâm lược 1979

  18/12/2020 | 14:16:10 PM

  Nhiều năm trôi qua, tác giả bức ảnh người chiến sỹ cầm súng B41 bên cột mốc số 0 Lạng Sơn trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc 1979 vẫn là một ẩn số.