Ảnh tư liệu

Hội Nhà báo Việt Nam làm việc với UBND tỉnh Vĩnh Phúc về một số vấn đề liên quan đến công tác tổ chức, hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 29/9 tại Vĩnh Phúc, đoàn công tác của Hội Nhà báo Việt Nam đã có buổi làm việc với UBND và các cơ quan ban ngành tỉnh Vĩnh Phúc về một số vấn đề liên quan đến công tác tổ chức, hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, cùng lãnh đạo các ban, đơn vị thuộc cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Vũ Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cùng đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh, các sở ban ngành, Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Vũ Chí Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Triệu Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc trình bày báo cáo hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh trong thời gian qua.

Đồng chí Ngô Duy Đông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết, hiện nay hoạt động Hội còn có những khó khăn nhất định, chưa kiện toàn được một số chức danh.

Đồng chí Đỗ Hữu Vinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc cho biết do kinh phí thực hiện còn hạn chế, vì thế việc thực hiện nhiệm vụ của Hội Nhà báo tỉnh cũng bị ảnh hưởng.

Trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Thị Hà - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Công tác hội  Hội Nhà báo Việt Nam cũng thông tin khái quát một số hoạt động các cấp tổ chức hội.

Về hoạt động nghiệp vụ, đồng chí Trần Thái Sơn – Phó trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam, điều hành Cổng Thông tin Điện tử Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Trong thời gian qua, Hội Nhà báo tỉnh đã hỗ trợ vượt quá 60% so với mức yêu cầu về kinh phí hỗ trợ tác phẩm báo chí, điều này góp phần nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi trao quà lưu niệm cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị chuyên môn của Hội Nhà báo Việt Nam và đại diện lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh Vĩnh Phúc đã thảo luận, trao đổi các ý kiến với tinh thần trách nhiệm cao, từ đó có những định hướng cụ thể nhằm tháo gỡ những khó khăn cũng như phát huy những ưu thế để nâng cao vị thế và hiệu quả hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc:

Tin và ảnh: Sơn Hải - Vân Anh