Pháp luật báo chí

Làm rõ hành vi thầy giáo đăng lời khiếm nhã với người làm báo trên mạng xã hội

Ngày 7/9, thông tin với báo chí, ông Lê Thân, Hiệu trưởng trường THPT Hương Trà (TX. Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) cho biết, nhà trường sẽ tổ chức họp hội đồng để làm việc về cách sử dụng mạng xã hội đối với thầy giáo T.Q.K vì đã đăng bài có nội dung không đúng sự thật trong ngày khai giảng.

Trước đó, vào ngày 5/9, ông T.Q.K (giáo viên tiếng Anh trường THPT Hương Trà) đã có bài đăng lên trang Facebook cá nhân với tiêu đề “Mấy thằng nhà báo đâm chọt ở Huế…”. Trong bài, người này đã dùng nhiều lời lẽ khiếm nhã, không đúng sự thật...

lam ro hanh vi thay giao dang loi khiem nha voi nguoi lam bao tren mang xa hoi hinh 1

Thầy giáo T.Q.K đã đăng bài có nội dung không đúng sự thật về người làm báo trong ngày khai giảng.

Cùng dòng trạng thái này, ông K. còn nhắn gửi đến lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế về việc cho phép tổ chức tiệc gặp mặt thân mật ngày khai giảng.

Liên quan đến sự việc, ông Lê Thân- Hiệu trưởng trường THPT Hương Trà cho biết, sau khi được phản ánh về việc đăng nội dung này, lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu ông K. tháo gỡ nội dung bài viết khỏi trang cá nhân.

Ông Thân cho biết, sau khi trao đổi về sự việc, ông K. cho rằng nguyên nhân khiến ông đăng tải bài viết là vì nhớ lại một chuyện cách đây 3 năm về trước. Theo đó, giáo viên đăng bài này nhớ lại sự việc một trường tại TX.Hương Trà bị báo chí có bài phản ánh vì tổ chức ăn uống ngay trong phòng học sau lễ khai giảng.

Người đứng đầu ngôi trường này còn cho biết thêm, đây không phải là lần đầu ông K. lên mạng xã hội có những bài đăng với nội dung gây hiểu lầm như thế này.

Theo Vũ Phong/ NB&CL

Link gốc