Văn hóa - xã hội

"Làn gió trẻ" tại Giải bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 40

Thi đấu với niềm đam mê cùng khát khao chiến thắng, những tay vợt trẻ đã mang đến làn gió mới tại Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 40, hứa hẹn sẽ trở thành những vận động viên bóng bàn tiềm năng trong tương lai.

"Làn gió trẻ" tại Giải bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 40 ảnh 1
Tay vợt Lê Hoàng Linh Đan sinh năm 2011 - một trong những tay vợt nhỏ tuổi nhất tại giải, khiến nhiều khán giả không khỏi bất ngờ với những đường bóng kỹ thuật và điêu luyện.
"Làn gió trẻ" tại Giải bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 40 ảnh 2
Bắt đầu chơi bóng bàn từ khi 5 tuổi, cô gái đội Đồng Nai đã thể hiện tình yêu và đam mê với bộ môn bóng bàn. Đến với giải năm nay, Linh Đan đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể đạt được thành tích cao nhất tại giải.
"Làn gió trẻ" tại Giải bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 40 ảnh 3
Thi đấu đầy tự tin khi đối mặt với các đàn chị, tay vợt nhí đã xuất sắc lọt vào vòng 32 tay vợt mạnh tại nội dung đơn nữ và vòng 16 đôi nam nữ.
"Làn gió trẻ" tại Giải bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 40 ảnh 4
Và Linh Đan không phải là tay vợt "thần đồng" duy nhất của giải. Phùng Phương Linh (14 tuổi) của Hà Nội đã thắng hai trận ở nội dung đơn nữ để lọt vào đến vòng 32.
"Làn gió trẻ" tại Giải bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 40 ảnh 5
Đối mặt với tay vợt kỳ cựu Vũ Thị Hà, Phương Linh đã gây nhiều khó khăn cho đàn chị. Tuy không thể giành thắng lợi, nhưng lối đánh mạnh mẽ và kỹ thuật của cô đã để lại ấn tượng với người hâm mộ.
"Làn gió trẻ" tại Giải bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 40 ảnh 6
Lý Gia Huy - VĐV Lâm Đồng, năm nay tròn 12 tuổi, từng giành Huy chương Vàng giải các cây vợt xuất sắc nhi đồng toàn quốc năm 2019 là một trong những tay vợt nhỏ tuổi nhất giải.
"Làn gió trẻ" tại Giải bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 40 ảnh 7
Dù tay cầm vợt chỉ qua khỏi mặt bàn một chút, tuổi đời chưa bằng tuổi nghề nhiều đối thủ nhưng Gia Huy đã thi đấu chững chạc, tự tin trước nhiều đàn anh.
"Làn gió trẻ" tại Giải bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 40 ảnh 8
Tại giải năm nay, nhiều tay vợt trẻ đoàn Lâm Đồng như: Ngô Phương Linh, Đinh Nhật Nam... thi đấu tiến bộ, được kỳ vọng sẽ tỏa sáng trong thời gian tới.
"Làn gió trẻ" tại Giải bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 40 ảnh 9
Tay vợt Nguyễn Như Quỳnh (13 tuổi) của đoàn Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ hai tham dự giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân. Cô bé từng là tay vợt nhỏ tuổi nhất lọt vào đến vòng 32 tay vợt mạnh tại giải năm 2020.
"Làn gió trẻ" tại Giải bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 40 ảnh 10
Tay vợt Nguyễn Hạnh Ngân (16 tuổi), là một trong những gương mặt trẻ đầy triển vọng của đoàn Hà Nội tại giải năm nay. Cô cùng với Nguyễn Thị Nga và Trần Mai Ngọc là thành viên thi đấu chính tại nội dung đồng đội nữ.
"Làn gió trẻ" tại Giải bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 40 ảnh 11
Lọt vào vòng 16 tay vợt nữ mạnh nhất giải, Hạnh Ngân chỉ chịu dừng bước khi gặp tay vợt kỳ cựu Phan Hoàng Tường Giang.

Theo DUY LINH/báo Nhân Dân

Link gốc