Giải báo chí

Lễ trao giải Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 3

Ngày 5/10, Báo Người Lao Động đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 3. Tham dự buổi lễ có nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam - giám khảo Hội đồng chung khảo cuộc thi.

Phát biểu tổng kết cuộc thi tại lễ trao giải, nhà báo Tô Đình Tuân - Tổng biên tập báo Người lao động cho biết: Hưởng ứng Kế hoạch số 305 của Thành ủy TP HCM, với mong muốn xây dựng diễn đàn để tiếp nhận những ý kiến đóng góp, hiến kế của người dân, Báo Người Lao Động đã phát động, tổ chức các Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế".

Qua các lần tổ chức, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm và tạo được vị thế nhất định trong lòng độc giả, trí thức yêu nước cùng nhiều chuyên gia trong và ngoài nước.

le trao giai cuoc thi lang nghe nguoi dan hien ke lan 3 hinh 1

Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP HCM và nhà báo Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao giải Nhất cho tác giả Lê Đăng Doanh. Ảnh: Hoàng Chiều

Cuộc thi lần thứ 3 được phát động từ ngày 14/8/2021 đến ngày 28/7/2022, tập trung vào 3 chủ đề mở: "Các giải pháp nhằm duy trì; phục hồi và phát triển kinh tế đất nước sau đại dịch COVID-19"; "Hiến kế để TP HCM giữ vững vị trí đầu tàu kinh tế của cả nước"; "Nên làm gì để chuyển đổi số thành công?".

Với các chủ đề bám sát tình hình đất nước và TP HCM, Báo Người Lao Động mong muốn đóng vai trò là "cầu nối" để người dân trong nước thuộc mọi giới, mọi ngành và kiều bào ta ở nước ngoài gửi gắm những ý kiến, ý tưởng, đề xuất, kiến nghị của mình dưới dạng bài báo hoặc kết quả nghiên cứu khoa học có tính thực tế, khả thi nhằm đóng góp vào sự vực dậy và phát triển của TP HCM nói riêng và cả nước nói chung sau đại dịch COVID-19.

le trao giai cuoc thi lang nghe nguoi dan hien ke lan 3 hinh 2

Nhà báo Trần Trọng Dũng trao giải thưởng cho 2 tác giả Bùi Thị Hồng Nhung và Trần Văn Tường được vinh danh với lần lượt các tác phẩm "Để TP HCM trở thành điểm đến hấp dẫn", "Vành đai 3: Mấu chốt là hài hòa lợi ích". Ảnh: Hoàng Chiều

Nhà báo Tô Đình Tuân cho biết, Báo Người Lao Động đã nhận được nhiều bài thi có chất lượng cao và đăng tải 87 bài hiến kế đầy tâm huyết của các tác giả đến từ nhiều thành phần trong xã hội; trong đó phải kể đến những chuyên gia, trí thức yêu nước thuộc nhiều lĩnh vực với mong muốn đóng góp một phần trí tuệ của mình cho TP HCM đã gửi tác phẩm về báo.

Mỗi tác phẩm thực sự là những kế sách, giải pháp, ý tưởng hay đóng góp cho sự phát triển và vươn lên không ngừng của thành phố mang tên Bác.

Vũ Phong/NB&CL

Link gốc