Giải báo chí

Liên hoan Phát thanh toàn quốc: Các tác phẩm dự thi được chuẩn bị công phu trước giờ dự thi

Sáng 3/8, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN (VOV) đã đến thăm và làm việc tại Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH), nơi đăng cai Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 15 năm 2022.

Có mặt tại Nhà hát của VOH để theo dõi phần thi Chương trình phát thanh trực tiếp, Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ cho biết, qua công tác chuẩn bị có thể thấy các tác phẩm dự thi được chuẩn bị khá công phu và trước giờ dự thi đều được cập nhật những hình ảnh, thông tin kịp thời, phản ánh được hiện thực cuộc sống. Trong đó, có nhiều tác phẩm thể hiện được sự hồi sinh phát triển mạnh mẽ của TP.HCM.

lien hoan phat thanh toan quoc cac tac pham du thi duoc chuan bi cong phu truoc gio du thi hinh 1

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ cùng ông Lê Công Đồng - Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM (VOH) tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc 2022 đang diễn ra tại VOH. Ảnh: Khiêm Huân

Những tác phẩm dự thi có nhiều thông tin hết sức nóng hổi, đồng thời mang tính khích lệ, biểu dương gương người tốt việc tốt, những tập thể và cá nhân điển hình được đưa vào các tác phẩm dự thi. 

Cũng theo Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, các tác phẩm dự thi đã thể hiện được sự đa dạng của phát thanh, đa phương tiện phát sóng, nhưng gần gũi với công chúng nghe đài.

Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ 15 tại TP.HCM với chủ đề "Linh hoạt chuyển đổi, thích ứng vượt lên" được xem là sự kiện đặc biệt khi cả nước vừa trải qua đợt dịch COVID-19.

Ban Tổ chức đã nhận được hơn 500 tác phẩm dự thi. Các tác phẩm đi sâu phản ánh việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, các thành tựu kinh tế xã hội của đất nước, nhiều điển hình, nhân tố mới và cả những tác phẩm đậm chất phản biện. Trong đó, dấu ấn mạnh mẽ nhất vẫn là các tác phẩm phản ánh cuộc chiến đấu chống lại đại dịch COVID-19 từ trung ương đến các địa phương.

Vòng chung khảo Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ 15 được tổ chức từ ngày 31/7-7/8. Lễ khai mạc được tổ chức vào 20h ngày 4/8, Lễ bế mạc tổ chức vào 20h ngày 6/8 tại Nhà hát TP.HCM; được tường thuật trực tiếp trên sóng phát thanh, truyền hình của Đài Tiếng nói Việt Nam và nhiều Đài Phát thanh Truyền hình các tỉnh, thành phố.

Theo Vũ Phong/ báo Nhà báo và Công luận

Link gốc