Văn hóa - Thể thao

Nhiều ấn tượng tại Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47

Ngày 2/10, tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm diễn ra cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022.

Sau 2 năm phải tạm dừng tổ chức để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, Giải chạy Báo Hànộimới - Vì hòa bình năm 2022 tiếp tục khẳng định là một trong những giải đấu giàu truyền thống của làng điền kinh Việt Nam.

nhieu an tuong tai giai chay bao hanoimoi mo rong lan thu 47 hinh 1

Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên nữ người nước ngoài.

Giải chạy Báo Hànộimới là giải chạy thường niên, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", có tác dụng tích cực tới đời sống văn hóa, tinh thần của người dân Hà Nội.

Giải chạy Báo Hànộimới là thông điệp hòa bình gửi tới bạn bè năm châu, cùng góp thêm tiếng nói của tình đoàn kết, nhân ái và ý chí quyết tâm hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

nhieu an tuong tai giai chay bao hanoimoi mo rong lan thu 47 hinh 2

Giải có gần 1.500 vận động viên đến từ 80 đơn vị của các quận, huyện, thị xã thành phố Hà Nội.

Giải đấu năm nay có nhiều bước phát triển mới, xứng tầm là sự kiện thể thao giàu truyền thống, mang ý nghĩa chính trị - xã hội lớn của thành phố, chào mừng 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022); đồng thời, là hoạt động thể thao trọng điểm hướng tới Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX diễn ra cuối năm nay.

Tranh tài tại các nội dung thi đấu của giải có gần 1.500 vận động viên đến từ 80 đơn vị của các quận, huyện, thị xã thành phố Hà Nội, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp; vận động viên người nước ngoài và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

PV/ NB&CL

Link gốc