Chủ tịch hội
Đồng chí Lê Quốc Minh:

“Sẵn sàng hỗ trợ cơ quan báo chí địa phương vì sự phát triển chung của báo chí hiện đại”

Chiều 18/8, Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí tỉnh Ninh Bình.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam bày tỏ sự vui mừng khi về làm việc với Hội và các cơ quan báo chí tỉnh. Đồng chí đã lắng nghe, trao đổi làm rõ về những khó khăn, kiến nghị đề xuất của Hội liên quan đến công tác kết nạp Hội viên, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ.

san sang ho tro co quan bao chi dia phuong vi su phat trien chung cua bao chi hien dai hinh 1

Đồng chí Lê Quốc Minh làm việc với Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình.

Đặc biệt, Đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí phải chủ động đổi mới, nhất là ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, thay đổi cách tiếp cận, đa dạng hóa cách truyền tải để thu hút người đọc, người xem.

Trong thời gian tới Trung ương Hội và Báo Nhân dân luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ Hội và các cơ quan báo chí địa phương về kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ, vì sự phát triển chung của báo chí hiện đại.

Trao đổi về vấn đề hoạt động báo chí tại địa phương, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình khẳng định, thời gian qua Hội và các cơ quan báo chí tỉnh đã bám sát định hướng, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, chủ động đổi mới để không ngừng nâng cao chất lượng tuyên truyền, đáp ứng nhu cầu thông tin của khán, thính giả và bạn đọc.

Tuy nhiên, trước những thách thức đặt ra với báo chí hiện nay, Hội và các cơ quan báo chí tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân Dân trong công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nhất là trong bối cảnh các cơ quan báo chí đang trong lộ trình tiến tới tự chủ như hiện nay.

Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí tỉnh Ninh Bình đề xuất và mong muốn Nhà nước quan tâm có chính sách ưu tiên, hỗ trợ đối với những cơ quan báo chí làm nhiệm vụ chính trị để nâng cao hiệu lực, hiệu quả, giảm bớt khó khăn cho các cơ quan báo chí.

Theo Phùng Thọ - Trùng Khánh/ NB&CL

Link gốc