Lịch sử báo chí

Tạp chí Nhà đầu tư tiếp tục giữ gìn và phát huy những giá trị cốt lõi đã tạo dựng

Tối 4/5, tại Hà Nội, Tạp chí Nhà đầu tư đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Tạp chí điện tử Nhadautu.vn và ra mắt ấn phẩm điện tử Nhà đầu tư bằng tiếng Anh.

tap chi nha dau tu tiep tuc giu gin va phat huy nhung gia tri cot loi da tao dung hinh 1

Nhà báo Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Trọng Hiếu.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của nhà báo Nguyễn Anh Tuấn, Tạp chí Nhà đầu tư đã phát triển nhanh chóng.

Nhìn những con số truy cập có thể thấy rằng không quá cao nhưng với một ấn phẩm chuyên sâu thì điều này rất đáng chú ý. Tạp chí Nhà đầu tư không chỉ cung cấp những thông tin liên quan đến đầu tư nước ngoài mà còn cung cấp các thông tin chuyên sâu về kinh tế và duy trì được lượng độc giả trung thành.

"Đặc biệt, trong thời gian 2 năm COVID-19 rất khó khăn, Nhadautu.vn vẫn phát triển, tôi tin rằng Tạp chí sẽ tiếp tục có những bước tiến trong những năm tiếp theo. Trong quá trình chuyển đổi số và thay đổi trong hành vi tiếp cận thông tin của bạn đọc buộc chúng ta cần phải chuyển đổi mạnh mẽ hơn nữa. Tôi tin tưởng với sự lãnh đạo của ban biên tập - những người giàu kinh nghiệm và đội ngũ phóng viên trẻ trung, năng động, Tạp chí Nhà đầu tư sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới, đặc biệt là sự kiện ra mắt ấn phẩm điện tử Nhà đầu tư bằng tiếng Anh dưới tên miền Theinvestor.vn hôm nay", nhà báo Lê Quốc Minh nhận định.

tap chi nha dau tu tiep tuc giu gin va phat huy nhung gia tri cot loi da tao dung hinh 2

Nhà báo Lê Quốc Minh trao bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam cho Tạp chí Nhà đầu tư. Ảnh: Trọng Hiếu.

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, nhà báo Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư cho biết: cách đây tròn 5 năm, ấn phẩm điện tử Nhadautu.vn của Tạp chí Nhà đầu tư chính thức ra mắt bạn đọc. Ngay từ những ngày đầu, Nhadautu.vn được định vị là kênh thông tin chuyên sâu và tin cậy của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong suốt 5 năm qua, Nhadautu.vn đã luôn bám sát tôn chỉ, mục đích; thực hiện nghiêm chỉnh định hướng thông tin của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, Hội Nhà báo Việt Nam và lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, theo sát dòng chảy của đời sống kinh tế và hoạt động đầu tư - kinh doanh, để tạo nên một kênh thông tin kinh tế sống động, mang bản sắc riêng biệt, hướng tới sự thịnh vượng chung của nền kinh tế và của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

"Trải qua 5 năm hình thành và phát triển, Nhadautu.vn đã thực sự trở thành người bạn đồng hành tin cậy của các nhà đầu tư, đồng thời là diễn đàn góp ý hoàn thiện và phổ biến luật pháp, chính sách, góp phần cải thiện và nâng cao năng lực cạnh tranh của môi trường đầu tư Việt Nam, đồng hành hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Mỗi năm Nhadautu.vn đã thu hút khoảng 6 triệu người dùng với 12 triệu lượt xem trang, bình quân mỗi ngày 16.500 người dùng với 32.800 lượt xem trang", nhà báo Nguyễn Anh Tuấn cho biết.

tap chi nha dau tu tiep tuc giu gin va phat huy nhung gia tri cot loi da tao dung hinh 3

Các đại biểu ấn nút hoà mạng internet toàn cầu ấn phẩm điện tử Theinvestor.vn. Ảnh: Trọng Hiếu.

Để làm được điều đó, nhà báo Nguyễn Anh Tuấn cho biết Tạp chí Nhà đầu tư đã hết sức coi trọng công tác kiện toàn tổ chức, nhân sự, tập hợp được một đội ngũ các nhà báo sắc sảo đến từ nhiều cơ quan báo chí, đào tạo được nhiều cây bút trẻ từ những sinh viên vừa tốt nghiệp đại học; xây dựng được một đội ngũ đông đảo các cố vấn, cộng tác viên thường xuyên gồm các chuyên gia kinh tế, tài chính hàng đầu của Việt Nam.

"Trong chặng đường sắp tới, Tạp chí Nhà đầu tư sẽ tiếp tục giữ gìn và phát huy những giá trị cốt lõi đã tạo dựng được, nỗ lực nâng cao chất lượng thông tin để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của độc giả, nhất là các nhà đầu tư trong và ngoài nước", nhà báo Nguyễn Anh Tuấn nói.

Tại buổi lễ, ghi nhận những thành tích của Tạp chí Nhà đầu tư trong công tác thông tin báo chí 5 năm qua, Ban Tuyên giáo trung ương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã quyết định trao tặng bằng khen cho Tạp chí Nhà đầu tư.

Theo Lê Tâm/ NB&CL

Link gốc