Nghiệp vụ báo chí

Thông tấn xã Việt Nam sẽ thực hiện tuyến thông tin đặc biệt về SEA Games 31

Để chuẩn bị cho đợt tuyên truyền đặc biệt về Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 diễn ra tại Việt Nam, ngày 22/4, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức buổi “Tập huấn về thông tin SEA Games 31” cho phóng viên, biên tập viên.

Tại buổi tập huấn, đã có hơn 80 lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các đơn vị báo chí thuộc TTXVN, nhất là phóng viên thường trú tại các địa phương diễn ra SEA Games tham gia tập huấn theo hình thức trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến tại các điểm cầu.

thong tan xa viet nam se thuc hien tuyen thong tin dac biet ve sea games 31 hinh 1

Thông tấn xã Việt Nam tập huấn về thông tin SEA Games 31. Ảnh: TTXVN

Phó Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Tuấn Hùng nhấn mạnh vị thế của cơ quan trong công tác thông tin với vai trò là hãng thông tấn quốc gia, thực hiện dòng tin chủ đạo trong mọi sự kiện lớn của nước. SEA Games 31 là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, TTXVN sẽ đẩy mạnh tuyên truyền về sự kiện này, đảm bảo cung cấp nguồn thông tin tham khảo đối với các cơ quan lãnh đạo; cung cấp thông tin nguồn đến các đơn vị khai thác thông tin báo chí, đưa thông tin trực tiếp đến độc giả.

"Đưa tin về SEA Games 31 không chỉ góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia khu vực mà còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè trong khu vực, quốc tế", Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Tuấn Hùng chia sẻ.

Dự kiến, TTXVN sẽ thực hiện tuyến thông tin đặc biệt về SEA Games 31, cung cấp thông tin kịp thời, sinh động cho hệ thống báo chí và trực tiếp tới công chúng bằng đa dạng các loại hình thông tin báo chí (tin thời sự, tin, bài tổng hợp, phân tích chuyên sâu, ảnh, tin, phản ánh, phóng sự, chuyên đề truyền hình...). TTXVN cũng cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí trong và ngoài nước…

TTXVN sẽ thông tin về các trận thi đấu, các hoạt động bên lề, hoạt động diễn ra xung quanh SEA Games 31 sẽ được mạng lưới phóng viên TTXVN tập trung thực hiện nhằm đảm bảo lượng thông tin chính xác, nhanh nhạy, kịp thời, nhiều mầu sắc, phục vụ độc giả trong nước và quốc tế.

Theo Vũ Phong/ báo Công luận

Link gốc