Nghiệp vụ báo chí

Trang bị những kinh nghiệm quý báu về cách viết báo, nghiệp vụ làm báo

Ngày 9/8, Báo Quân đội nhân dân tổ chức lễ bế mạc Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí toàn quân Khóa 12 năm 2022 khu vực phía Bắc cho đội ngũ phóng viên, thông tin viên - cộng tác viên.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Đại tá Lê Ngọc Long, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân cho biết, qua lớp học, các đồng chí học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản và kinh nghiệm quý báu về cách viết báo, nghiệp vụ làm báo. Nhiều đồng chí đã là phóng viên, là biên tập viên ở các cơ quan báo chí trong và ngoài quân đội; là cán bộ tuyên huấn, cán bộ chính trị, cán bộ quản lý, cán bộ làm công tác khoa học ở các cơ quan, đơn vị. Từ lớp học này, các học viên đã bổ sung cho mình những kiến thức cơ bản nhất, cô đọng nhất về nghiệp vụ báo chí.

trang bi nhung kinh nghiem quy bau ve cach viet bao nghiep vu lam bao hinh 1

Đại tá Lê Ngọc Long, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân phát biểu tại lễ bế mạc. Ảnh: Việt Cường

Đại tá Lê Ngọc Long mong muốn và tin tưởng rằng, từ những kiến thức, kinh nghiệm của khóa học, về đơn vị, các học viên sẽ là những thông tin viên, cộng tác viên tích cực của Báo Quân đội nhân dân. Và với những kiến thức đã được học, các học viên sẽ tham gia tích cực vào công tác thông tin tuyên truyền ở cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị trong các cơ quan, đơn vị mình.

Được biết, trong suốt thời gian lớp bồi dưỡng diễn ra các đồng chí giáo viên đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tận tình truyền đạt cho học viên không chỉ những kiến thức chung, lý luận chung về báo chí, quan trọng hơn là những kinh nghiệm thực tiễn về cách khai thác tư liệu, tìm chi tiết, chụp ảnh, cách đặt tít, phòng chống sai sót, kỹ năng biên tập, “cầm tay chỉ việc” để học viên có thể cộng tác kịp thời, hiệu quả với từng phòng biên tập, từng ấn phẩm của báo…

Các học viên đã cơ bản chấp hành tốt nội quy của lớp học, quy định của đơn vị, không có hiện tượng vi phạm kỷ luật, luôn nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn để tham gia học tập, tiếp thu kiến thức do giáo viên truyền đạt, mạnh dạn trao đổi, thảo luận và hoàn thành bài tập do giáo viên giao.

Theo Vũ Phong/ báo Nhà báo và Công luận

Link gốc