Giải báo chí

Trao giải Cuộc thi viết về "Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội lần II"

Sáng 27/9 tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Sở TN&MT TP Hà Nội tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết về “Bảo vệ Môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ II”.

Các tác phẩm dự thi tập trung vào 5 chủ đề chính: phản ánh và đề xuất các giải pháp xử lý rác thải theo luật Bảo vệ môi trường năm 2020; phản ánh, biểu dương các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội đang có các hoạt động nổi bật bảo vệ môi trường; phản ánh về ô nhiễm không khí, sông hồ, làng nghề; phản ánh về đô thị xanh; phản ánh về công tác quy hoạch cho lĩnh vực liên quan tới môi trường.

Qua đó góp phần nâng cao ý thức, nhận thức, trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị, tổ chức và người người dân trong việc bảo vệ môi trường Thành phố.

trao giai cuoc thi viet ve bao ve moi truong tren dia ban tp ha noi lan ii hinh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông trao tặng Bằng khen của UBND TP cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi. (Ảnh Báo TNMT)

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông đánh giá cao về sự đầu tư bài bản, trình bày ở nhiều hình thức khác nhau, được thực hiện bởi các chuyên gia, nhà báo, cán bộ công nhân viên chức ở các đơn vị trên địa bàn, độc giả cả nước...thể hiện sự tâm huyết và trách nhiệm với công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn.

“Thông qua cuộc thi lần thứ II, tôi mong muốn tạo sự lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong cộng đồng về ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường Thủ đô với những hành động cụ thể, thiết thực. Cuộc thi này cũng là một trong những cơ hội để phát đi lời kêu gọi người dân, doanh nghiệp và toàn xã hội cùng chung tay bảo vệ môi trường cho Thủ đô của chúng ta, ngày càng xanh- sạch đẹp và văn minh”, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông cho biết.

Cuộc thi diễn ra trong bối cảnh Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 có hiệu lực với nhiều điểm mới; Việt Nam vừa tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26). Là trái tim của cả nước, Hà Nội sẽ luôn là địa phương đi đầu trong thực hiện 8 nhiệm vụ, giải pháp được Chính phủ ban hành.

Trên tổng số 525 tác phẩm của 317 tác giả và nhóm tác giả, Ban tổ chức đã chấm điểm điểm nghiêm túc, công bằng và lựa chọn được 16 tác phẩm có giá trị thông tin cao, thông điệp truyền tải sâu sắc để trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích.

Ngoài ra tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông cũng đã trao bằng khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân đã có đóng góp cho công tác bảo vệ môi trường và thành công của cuộc thi.

Ban tổ chức đã trao Giấy Chứng nhận khen thưởng cho các cá nhân và tập thể đã có đóng góp trong công tác bảo vệ môi trường của TP. Hà Nội và sự thành công của cuộc thi.

Hoàng Anh/ NB&CL

Link gốc