Đạo đức báo chí

Trao tặng phòng học máy tính, học bổng cho học sinh huyện miền núi Mường Lát

Ngày 26/8, Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức Ngày thẻ Việt Nam lần thứ 2 - năm 2022 cùng các đơn vị đã tổ chức trao tặng trường THCS Quang Chiểu, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa một phòng học máy tính trị giá 232 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao tặng, nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ với những khó khăn của các thầy cô, học sinh tại nơi đây. Với 100% học sinh là dân tộc thiểu số, với phòng học máy tính được trao tặng, thầy cô có cơ hội để tăng thêm kiến thức giảng dạy chuyên môn, học sinh có điều kiện để tiếp xúc với môn học phục vụ cuộc cách mạng 4.0.

trao tang phong hoc may tinh hoc bong cho hoc sinh huyen mien nui muong lat hinh 1

Ban tổ chức trao tặng Trường THCS Quang Chiểu, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa một phòng học máy tính trị giá 232 triệu đồng. Ảnh: Mạnh Thắng

Nhà báo Lê Xuân Sơn cho hay, chuyển đổi số với các em là nắm vững kiến thức tin học để áp dụng vào các môn học khác, áp dụng vào đời sống hằng ngày. Và nhiệm vụ đầu tiên của các em học sinh là làm chủ phòng học máy tính này để thực hiện những mục tiêu xa hơn mà Đảng và Nhà nước đã đặt ra.

Tại buổi trao tặng, Ban tổ chức đã tài trợ cho trường một phòng học máy tính, các suất học bổng, các khóa học trực tuyến cho các thầy cô, một tủ sách tham khảo, là niềm vui lớn cho thầy và trò Trường THCS Quang Chiểu trước khi bước vào năm học mới.

Theo Vũ Phong/ NB&CL

Link gốc