Pháp luật báo chí

Vụ đe dọa phóng viên báo Người Lao Động: Xử phạt một cá nhân 200.000 đồng

Công an quận Cầu Giấy vừa ký quyết xử phạt ông N.V.T. 200.000 đồng về hành vi "có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác" liên quan vụ phóng viên báo Người Lao Động bị người này đe dọa.

Liên quan đến vụ phóng viên báo Người Lao Động bị đe dọa, xúc phạm, cản trở khi đang tác nghiệp tại công trình biệt thự sai phép tại số 9 lô B (khu 5,2ha Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), Công an quận Cầu Giấy vừa ký quyết định xử phạt ông N.V.T. (38 tuổi; trú tại huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình; chủ nhiệm công trình số 9 lô B).

Theo đó, ông T. bị phạt 200.000 đồng về hành vi "có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác".

vu de doa phong vien bao nguoi lao dong xu phat mot ca nhan 200000 dong hinh 1

Nhóm người có những lời lẽ xúc phạm phóng viên B.H.T. (bìa trái) - Ảnh cắt từ clip

Trước đó, dưới sự chỉ đạo của cơ quan, ông B.H.T. (phóng viên văn phòng đại diện báo Người Lao Động tại miền Bắc) đến khu vực bên ngoài công trình vi phạm trên để ghi nhận tình trạng dù đang bị đình chỉ nhưng các công nhân vẫn lén lút thi công.

"Trước khi tới hiện trường, tôi có liên hệ với lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy, lãnh đạo UBND phường Yên Hòa và được hướng dẫn tới hiện trường để ghi nhận.

Khi tôi đang đứng ở khu vực công cộng bên ngoài công trình để ghi nhận cảnh hàng chục người vẫn thi công bên trong bất chấp lệnh đình chỉ thì bất ngờ một người đàn ông mặc thường phục cùng hàng chục người mặc áo đồng phục màu vàng từ bên trong công trình xông ra, vây kín quanh tôi, cản trở tôi tác nghiệp.

Đặc biệt, những người này còn có lời lẽ xúc phạm, đe dọa, thậm chí có biểu hiện hành vi giữ tôi tại khu vực trước quán cà phê đối diện công trình vi phạm" - phóng viên B.H.T. cho biết.

Vũ Phong/ NB&CL

Link gốc