Bình chọn các giải thưởng trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023

14-03-2023 19:53

Ngày 14/3, Hội đồng bình chọn các giải thưởng trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023 đã họp thảo luận và chốt danh sách tác phẩm đoạt giải.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng bình chọn chủ trì buổi bình chọn.

Toàn cảnh cuộc họp bình chọn các giải thưởng trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023

Theo ban tổ chức, năm 2023, đã có tổng số 444 tác phẩm gửi về tham dự các giải thưởng trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc. Cụ thể: Bìa báo in: 279 tác phẩm; Giao diện điện tử: 26 tác phẩm; Truyền hình: 94 tác phẩm; Phát thanh: 45 tác phẩm.

Đánh giá về các tác phẩm tham dự giải năm nay, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng bình chọn cho biết, nhìn chung các tác phẩm giữ được chất lượng tốt, đúng chủ đề, không có nhiều khoảng cách giữa các cơ quan báo chí lớn ở Trung ương và cơ quan báo chí địa phương. Số lượng tác phẩm gửi đến Ban tổ chức để chấm các giải cũng như các gian trưng bày, có sự tham gia hưởng ứng rất đông của các cơ quan báo chí, các tổ chức hội. Đặc biệt có sự tham gia rất đồng đều về cả số lượng và chất lượng của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương kể cả các vùng sâu vùng xa; vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Tây Bắc hay Tây Nguyên đều có những đơn vị gửi các sản phẩm tham gia dự giải.

Hội đồng bình chọn đã thảo luận và chốt danh sách tác phẩm đoạt giải

Theo ThS, nhà báo Nguyễn Thu Hà - Phó Giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số - Đài truyền hình Việt Nam cho biết: Điểm đáng chú ý là mặt bằng các tác phẩm năm nay, các đơn vị địa phương rất nổi bật, chất lượng được nâng lên. Đặc biệt, các tác phẩm truyền hình mừng xuân được đầu tư rất công phu từ hình thức thể hiện ở trường quay, nội dung sâu sắc, người dẫn và bối cảnh các tiết mục ca nhạc có tính giải trí cao đi cùng với đó là thông điệp chính luận vô cùng mạnh mẽ.

Thành viên Hội đồng bình chọn phát biểu ý kiến

Tại cuộc họp, Hội đồng bình chọn đã thống nhất quyết định tăng số lượng giải thưởng. Cụ thể kết quả bình chọn như sau: Giải Bìa báo Tết ấn tượng: 1 Giải A, 5 Giải B, 7 Giải C, 22 Giải Khuyến khích; Giải Tác phẩm Phát thanh: 1 Giải A, 2 Giải B, 3 Giải C, 5 Giải Khuyến khích; Giải Tác phẩm Truyền hình: 1 Giải A, 2 Giải B, 5 Giải C, 6 Giải Khuyến khích; Giải Giao diện điện tử ấn tượng: 1 Giải A, 2 Giải B, 3 Giải C, 5 Giải Khuyến khích.

Các thành viên Hội đồng chấm giải theo tinh thần khách quan, công tâm, khách quan

Thành viên Hội đồng bình chọn các giải thưởng trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023 lần này có sự tham gia của các nhà báo đang làm việc ở các cơ quan báo chí, là những người đang trực tiếp tác nghiệp, nắm bắt được các vấn đề thời sự trong đời sống xã hội. Đặc biệt sử dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động báo chí, có tư duy làm báo mới…Các thành viên Hội đồng đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấm giải theo tinh thần khách quan, công tâm, khách quan, tránh tâm lý vì cơ quan nào, đơn vị nào.

Cùng chuyên mục

Tin mới