Hà Nội trao giải cho các tác phẩm báo chí xuất sắc về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị

14-03-2023 14:26

Sáng 14/3, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, thành phố Hà Nội tổ chức Lễ trao Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội lần thứ V - năm 2022.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Đại biểu thành phố Hà Nội có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong – Trưởng Ban Chỉ đạo 2 Giải báo chí của Thành ủy.

ha noi trao giai cho cac tac pham bao chi xuat sac ve xay dung dang va he thong chinh tri hinh 1

Các đại biểu tham dự Lễ trao Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội lần thứ V - năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, nhằm nâng cao chất lượng tuyên truyền về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội trên các phương tiện thông tin đại chúng, từ năm 2018 đến nay, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội. Năm 2022 là năm thứ 5 liên tiếp Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội được tổ chức đã khẳng định sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Thành phố trong việc phát huy vai trò của báo chí trong tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội.

Sau một năm phát động, tổ chức triển khai thực hiện, Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ V đã thu hút được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo phóng viên và các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và Hà Nội. Ban Tổ chức Giải đã tiếp nhận tổng số 163 tác phẩm của 22 đơn vị, cơ quan báo chí và lựa chọn được 77 tác phẩm vào vòng Chung khảo. Kết quả, Ban Tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ V đã thống nhất lựa chọn được 02 cơ quan báo chí đồng hạng xuất sắc và 33 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao Giải, trong đó có 03 Giải A, 05 Giải B, 07 Giải C, 03 Giải Chuyên đề và 15 Giải Khuyến khích.

ha noi trao giai cho cac tac pham bao chi xuat sac ve xay dung dang va he thong chinh tri hinh 2

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Đinh Tiến Dũng và đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả.

Năm nay, các tác phẩm báo chí dự thi có chất lượng đồng đều hơn, nội dung và hình thức thể hiện phong phú, đa dạng. Nhiều tác phẩm báo chí được chuẩn bị công phu, phản ánh đúng, trúng và kịp thời các vấn đề trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội, góp phần nâng cao chất lượng tuyên truyền và tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội. Những kết quả đạt được thể hiện tình yêu và tinh thần lao động nghiêm túc, sáng tạo, trách nhiệm của người làm báo đối với Thủ đô Hà Nội.

Trưởng Ban Chỉ đạo 2 Giải báo chí của Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh, Lễ trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ V - năm 2022 được Thành ủy Hà Nội trang trọng tổ chức là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thiết thực kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/03/1930 - 17/03/2023), ghi nhận, tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc, có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của Đảng bộ thành phố Hà Nội; đồng thời là dịp nhìn nhận, đánh giá về những kết quả đạt được, cũng như có những giải pháp khắc phục những hạn chế, bất cập của quá trình 5 năm tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Thành phố.

ha noi trao giai cho cac tac pham bao chi xuat sac ve xay dung dang va he thong chinh tri hinh 3

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến trao giải B cho các tác giả, nhóm tác giả.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong ghi nhận, biểu dương các nhà báo, các cơ quan báo chí đã tích cực gửi tác phẩm tham dự Giải và chúc mừng các tập thể, cá nhân có tác phẩm báo chí xuất sắc được trao giải. Đó là kết tinh tâm huyết, trí tuệ, tình cảm và trách nhiệm của những người làm báo đối với Thủ đô. Đồng thời thể hiện tinh thần lao động nghiêm túc, sáng tạo, trách nhiệm của những người làm báo, các cơ quan báo chí trước các vấn đề đặt ra trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội trong quá trình xây dựng và phát triển Thủ đô, đồng chí Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát động Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ VI - năm 2023, đồng thời kêu gọi các cơ quan báo chí, các đồng chí phóng viên, biên tập viên, các địa phương, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia Giải.

ha noi trao giai cho cac tac pham bao chi xuat sac ve xay dung dang va he thong chinh tri hinh 4

Các tác giả nhận giải C tại Lễ trao Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội lần thứ V - năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội từ Thành phố tới cơ sở cần phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện để cơ quan báo chí và người làm báo chủ động, tích cực bám sát thực tế cơ sở để phản ánh kịp thời, toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ ở các địa phương, cơ quan, đơn vị.

Kịp thời phát hiện cách làm hay, mô hình tốt để biểu dương và đấu tranh phê phán những khuyết điểm, vi phạm, những vấn đề còn tồn tại, hạn chế, qua đó góp phần xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị Thành phố ngày càng trong sạch, vững mạnh và xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại.

ha noi trao giai cho cac tac pham bao chi xuat sac ve xay dung dang va he thong chinh tri hinh 5

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong – Trưởng Ban Chỉ đạo 2 Giải báo chí của Thành ủy phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo các cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội đã trao thưởng cho các tác giả, nhóm có tác phẩm đạt Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ V – Năm 2022.

Các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt Giải A Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ V – Năm 2022:

- Nhóm tác giả Kiều Thanh Hương - Nguyễn Văn Toản (Báo Nhân Dân) với tác phẩm “Dấu ấn đổi mới phương thức lãnh đạo tại Đảng bộ Hà Nội”.

- Tác giả Nguyễn Khánh Ly (Báo Hànộimới) với tác phẩm “Sửa chữa những "khuyết tật" của quyền lực”.

- Nhóm tác giả Quốc Ân – Anh Đức – Thành Công (Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội) với tác phẩm “Lãng phí cũng là giặc nội xâm”.

Cùng chuyên mục

Tin mới