Nhà báo Vũ Hoài Nam giữ chức vụ Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam

14-03-2023 10:48

Ngày 13/3, Bộ Tư pháp tổ chức Lễ trao Quyết định điều động, bổ nhiệm Lãnh đạo Báo Pháp luật Việt Nam.

Theo đó, Bộ Tư pháp tổ chức Lễ trao Quyết định điều động, bổ nhiệm ông Vũ Hoài Nam, Tổng biên tập Tạp chí Dân chủ và Pháp luật giữ chức vụ Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam; trao Quyết định bổ nhiệm bà Vũ Hồng Thúy, Trưởng ban Ban Thời sự - Chính trị, Báo Pháp luật Việt Nam giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam.

nha bao vu hoai nam giu chuc vu tong bien tap bao phap luat viet nam hinh 1

Bộ trưởng Lê Thành Long trao Quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Vũ Hoài Nam và đồng chí Vũ Hồng Thúy. (Ảnh: Báo Pháp luật)

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm. Bộ trưởng nhận định, thời gian vừa qua, Báo Pháp luật Việt Nam phải đối diện với nhiều khó khăn sau đó đã tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế. Tuy nhiên, Lãnh đạo Bộ luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, toàn diện từ công tác tư tưởng, nội dung, công tác cán bộ, điều kiện cơ sở vật chất đối với công tác báo chí nói chung và Báo Pháp luật Việt Nam nói riêng.

Bộ trưởng nhấn mạnh Báo Pháp luật Việt Nam có nhiệm vụ quan trọng đó là truyền thông phục vụ nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành Tư pháp, tuy nhiên, Báo cũng phải hoạt động theo quy định của Luật Báo chí, điều này cũng đặt ra cho Báo nhiều thử thách hơn so với các đơn vị khác thuộc Bộ. Vì vậy, Bộ trưởng đề nghị Báo Pháp luật Việt Nam cần ý thức được trách nhiệm đặt ra đối với hoạt động của đơn vị.

nha bao vu hoai nam giu chuc vu tong bien tap bao phap luat viet nam hinh 2

Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Vũ Hoài Nam phát biểu nhận nhiệm vụ. Ảnh: Báo Pháp luật

Bên cạnh chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn được cơ quan chủ quản giao, Bộ trưởng yêu cầu 2 đồng chí được bổ nhiệm cùng tập thể Ban biên tập của Báo Pháp luật Việt Nam quán triệt, nhận thức và thực hiện nghiêm các yêu cầu tại Quy định 101/QĐ-TW của Ban Bí thư quy định trách nhiệm, quyền hạn và việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật lãnh đạo cơ quan báo chí.

Bộ trưởng cũng đề nghị các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Báo đồng lòng ủng hộ, các đơn vị thuộc Bộ phối hợp chặt chẽ với Báo để triển khai thực hiện tốt các công việc, đáp ứng kỳ vọng của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp cũng như của xã hội, của nhân dân.

Thay mặt các đồng chí được bổ nhiệm, Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Vũ Hoài Nam cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, tin tưởng của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, đặc biệt là đồng chí Bộ trưởng. Xác định trọng trách mới đầy vinh dự nhưng cũng rất nặng nề, đồng chí Vũ Hoài Nam hứa sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, đồng chí cũng gửi lời tri ân tới thế hệ cán bộ lãnh đạo của Tạp chí Dân chủ Pháp luật và Báo Pháp luật Việt Nam qua các thời kỳ đã đào tạo, bồi dưỡng thế hệ các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của 2 đơn vị trưởng thành như ngày nay để các đồng chí được kế thừa và phát triển.

Cùng chuyên mục

Tin mới