TP HCM: Sôi động vòng bán kết Hội thi ‘Tiếng hát người làm báo’

22-11-2022 07:21

Chiều ngày 21/11, tại TP HCM, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đài Tiếng nói nhân dân TP HCM tổ chức vòng bán kết Hội thi “Tiếng hát người làm báo”.

Theo đó, Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp với Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM tổ chức vòng bán kết Hội thi “Tiếng hát người làm báo” năm 2022 với sự tham gia của 11 thí sinh được tuyển chọn qua vòng sơ tuyển vừa qua được tổ chức tại các tỉnh thành khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ.

tp hcm soi dong vong ban ket hoi thi tieng hat nguoi lam bao hinh 1

Thí sinh Trần Thị Cẩm Thuý được đánh giá cao tại vòng bán kết của Hội thi

Đến dự có ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Phụ trách phía Nam; ông Lê Công Đồng - Giám đốc Đài Tiếng nói nhân dân TP HCM; ông Dương Vũ Thông - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM và lãnh đạo các cơ quan báo chí.

Với chủ đề “Âm vang vọng cổ” các thí sinh đã biểu diễn hết mình với niềm đam mê cải lương của những nhà báo công tác trên vùng đất Nam bộ, chiếc nôi của đờn ca tài tử, một loại hình nghệ âm nhạc dân tộc được yêu thích. 

Là chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền ít có thời gian luyện tập, mặc dù biểu diễn tuy chưa chuyên nghiệp, ít nhiều còn hạn chế về diễn xuất và chưa truyền cảm nhưng các thí sinh đã nói lên sự cố gắng vượt qua chính mình bằng niềm tin và sự động viên, cổ vũ của cơ quan, đồng nghiệp. Góp phần cho phong trào ca cổ được phổ biến sâu rộng trong đội ngũ những người làm báo. Đồng thời qua Hội thi sẽ kết nối niềm vui, tình đồng nghiệp của những người làm báo. 

tp hcm soi dong vong ban ket hoi thi tieng hat nguoi lam bao hinh 2

Nhiều tiết mục được đầu tư bài bản trên sân khấu.

Các tiết mục được lựa chọn vào vòng bán kết được đầu tư dàn dựng công phu gắn với chủ đề bài hát, được Ban giám khảo đánh giá cao, cần phát huy và luyện tập nhiều hơn nếu được vào vòng tiếp theo.

Kết thúc Hội thi, thí sinh Trần Thị Cẩm Thuý (Hội Nhà báo Bình Dương) đã giành số điểm cao nhất đến từ 3 vị giám khảo. Với bài hát “Hai trận tuyến” của tác giả A Lý Phượng Tuyền, thí sinh Trần Thị Cẩm Thuý đã tận dụng tốt được chất giọng cương nghị mạnh mẽ để chuyển tải ý tứ của bài hát một cách tròn trịa. Đây cũng là tiết mục được đánh giá cao từ hội đồng giám khảo. Với kết quả này, thí sinh Trần Thị Cẩm Thuý sẽ tiếp tục có mặt ở vòng chung kết xếp hạng.

Thí sinh tiếp theo được bước tiếp vào vòng chung kết xếp hạng là thí sinh Nguyễn Thị Cúc (Hội Nhà báo TP HCM). Lựa chọn bài hát “Lá trầu xanh” của Cố soạn giả Viễn Châu.

Cùng với 2 tiết mục đạt số điểm cao nhất của buổi thi, Ban giám khảo cũng chọn ra một tiết mục có số điểm cao kế tiếp được đặc cách vào vòng tiếp theo. Với sự đầu tư kỹ lưỡng, tiết mục song ca “Dệt chặng đường xuân” của tác giả Anh Động do hai thí sinh Nguyễn Thị Diệu Hiền và Nguyễn Thị Cúc (Hội Nhà báo TP HCM) đã được đặc cách vào vòng tiếp theo.

Vòng chung kết Hội thi “Tiếng hát người làm báo” sẽ được tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu vào lúc 20h ngày 25/11 nhân dịp tỉnh Bạc Liêu tổ chức Ngày Hội văn hóa - du lịch và Lễ hội Dạ cổ Hoài Lang diễn ra từ ngày 27/11 đến 29/11.

 

Cùng chuyên mục

Tin mới