Tác giả đạt Giải Búa liềm vàng ủng hộ 50 triệu đồng cho người nghèo

13-02-2023 07:50

Tác phẩm “Từ các quy hoạch vùng cần tổ chức không gian phát triển quốc gia” của nhóm tác giả Steve Bùi và Ngô Phẩm Trân đăng trên Tạp chí Thời Đại đã đạt giải chuyên đề tại Giải Búa liềm vàng lần thứ VII, năm 2022. Toàn bộ số tiền thưởng vừa được nhóm tác giả tặng cho Quỹ “Vì người nghèo”.

Trao số tiền ủng hộ đến Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, kiều bào Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội phát triển Kinh tế Văn hóa giáo dục Đài -Việt, đại diện nhóm tác giả chia sẻ, đây là tình cảm của bà con kiều bào, mong muốn đóng góp thêm nguồn lực hỗ trợ cho người nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tại buổi trao tặng, ông Đặng Thanh Phương, Phó Trưởng ban Đối ngoại và Kiều bào UBTƯ MTTQ Việt Nam cho rằng, việc kiều bào Steve Bùi và Ngô Phẩm Trân đạt giải thưởng Giải Búa liềm vàng lần thứ VII, năm 2022 là một sự kiện có ý nghĩa lớn. Điều này cho thấy kiều bào ngày càng gắn bó với quê hương, trở thành nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

tac gia dat giai bua liem vang ung ho 50 trieu dong cho nguoi ngheo hinh 1

Số tiền thưởng được nhóm tác giả Búa liềm vàng gửi tặng cho Quỹ “Vì người nghèo”. Ảnh: Phạm Lý

Trân trọng cảm ơn tấm lòng của hai kiều bào, ông Đặng Thanh Phương khẳng định, trong khó khăn, hoạn nạn, truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách càng được người dân Việt Nam cũng như kiều bào ta ở nước ngoài thể hiện sâu sắc qua những nghĩa cử cao đẹp, ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần cho người dân trong nước vượt qua khó khăn.

Ông cũng khẳng định sự chung tay, ủng hộ của nhóm tác giả, các kiều bào là nguồn động viên to lớn đối với người nghèo cả nước, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của kiều bào đối với đất nước.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ, ông Đặng Thanh Phương cam kết, số tiền tiếp nhận được sẽ được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phân bổ, hỗ trợ đến tận tay người nghèo một cách công khai, minh bạch và bày tỏ mong muốn các kiều bào sẽ tiếp tục đồng hành cùng Mặt trận để ủng hộ người nghèo trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Tin mới