Tuổi trẻ Thủ đô vô địch Giải Bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận lần thứ II - 2023

18-03-2023 06:00

Chiều 17/3, tại Sân bóng đá Đông Đô 2 (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) đã diễn ra lễ bế mạc và trao Giải Bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận lần thứ 2 - Chào mừng Hội Báo toàn quốc 2023. Tuổi trẻ Thủ đô giành chức vô địch, TTXVN về Nhì và đội NTNN/Dân Việt xếp thứ Ba chung cuộc.

Tham dự lễ bế mạc Cúp Nhà báo và Công luận lần thứ II - Chào mừng Hội Báo toàn quốc 2023, có sự tham gia của Ông Lê Quốc Minh - Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, nhà tài trợ đồng hành cùng giải đấu và đông đảo cổ động viên, cầu thủ các đội bóng tham dự.

tuoi tre thu do vo dich giai bong da cup nha bao va cong luan lan thu ii 2023 hinh 1
Ông Lê Quốc Minh - Ủy viên TƯ Đảng, Tổng biên tập báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao cúp cho đội vô địch.

Về phía BTC, có sự tham dự của ông Lê Trần Nguyên Huy, Phó Tổng biên tập phụ trách báo Nhà báo và Công luận; bà Trần Lan Anh - Phó Tổng biên tập, Tổng Thư ký Báo Nhà báo và Công Luận, Trưởng Ban tổ chức giải.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: "Hội báo Toàn quốc 2023, vừa khai mạc long trọng sáng nay, là sự kiện lớn được mong đợi của giới báo chí cả nước. Trong khuôn khổ Hội báo, Giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận lần II – Chào mừng Hội Báo Toàn quốc 2023 là hoạt động thiết thực hưởng ứng và thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, tăng cường tình đoàn kết, giao lưu giữa các cơ quan, đơn vị.

Tôi hoan nghênh và đánh giá cao Báo Nhà báo và Công luận tổ chức sự kiện thể thao này, hoan nghênh sự tham gia nhiệt tình của 12 đội bóng trong giải đấu của chúng ta: Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Quân đội Nhân dân, Báo Lao động, Báo Tiền phong, Báo Dân trí, Báo Nông thôn ngày nay/ Dân Việt, Báo Tuổi trẻ Thủ đô (TTTĐ), Báo Kinh tế & Đô thị, Tạp chí Đời sống & Pháp luật, Báo Nhà báo & Công luận". 

"Qua những trận đấu của giải vừa qua, tôi thấy được sự đam mê, tinh thần thể thao của các bạn, tinh thần thi đấu đầy nhiệt huyết, trung thực và đoàn kết, fair-play, đã cống hiến những bàn thắng đẹp mắt cho khán giả. Đặc biệt là trong trận đấu sôi động ở trận chung kết này.

Giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận lần II - Chào mừng Hội Báo Toàn quốc 2023 đã khép lại, góp phần vào thành công của Hội Báo Toàn quốc 2023. Tôi hy vọng rằng giải đấu sẽ được tiếp tục duy trì, phát huy và tổ chức thành công hơn nữa ở những mùa giải năm sau", Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh. 

tuoi tre thu do vo dich giai bong da cup nha bao va cong luan lan thu ii 2023 hinh 2
Đội Tuổi trẻ Thủ đô giành chức vô địch Giải Bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận lần thứ II - Chào mừng Hội Báo toàn quốc 2023.

Thay mặt BTC, bà Trần Lan Anh - Phó Tổng Biên tập Báo Nhà báo & Công luận cho biết: "Cúp Nhà báo và Công luận đã đi đến mùa thứ hai, chúng tôi mong muốn nó sẽ trở thành sân chơi thường niên, là nơi để các nhà báo của chúng ta cống hiến những pha bóng đẹp, những bàn thắng hay và sẽ là nơi chúng ta có thể lan tỏa được tinh thần đoàn kết sau những ngày làm việc căng thẳng. Mục đích đầu tiên của Cúp Nhà báo và Công luận là góp phần vào chuỗi những sự kiện của Hội báo toàn quốc 2023.

Năm tới, chúng tôi hy vọng giải bóng sẽ được mở rộng với quy mô lớn hơn, sẽ có nhiều hơn những đội bóng tham gia. Tôi mong rằng đây sẽ là giải không chỉ tập trung những nhà báo đến từ cơ quan báo chí Trung Ương mà còn thu hút những đội bóng từ các tờ báo, Hội Nhà báo địa phương, để chúng ta có một sân chơi thực sự lành mạnh, lan tỏa tinh thần đoàn kết và nhân văn trong làng báo".

tuoi tre thu do vo dich giai bong da cup nha bao va cong luan lan thu ii 2023 hinh 3
Pha tranh chấp bóng giữa cầu thủ Tuổi trẻ Thủ đô (đỏ) và TTXVN trong trận chung kết giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận lần thứ II - 2023.

Sau loạt trận vòng bảng diễn ra đầy kịch tính và hấp dẫn, vào chiều ngày 17/3, trận chung kết tranh ngôi vô địch và trận đấu tranh Ba - Tư đã diễn ra trên sân bóng Đông Đô 2 (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội). 

Trận chung kết giữa đội TTXVN và Tuổi trẻ Thủ đô diễn ra vô cùng hấp dẫn với nhiều pha bóng đẹp. Sở hữu dàn cầu thủ có chất lượng, các cầu thủ TTTĐ sớm có bàn thắng vượt lên dẫn trước ngay trong hiệp 1. Mặc dù bị dẫn trước nhưng các cầu thủ TTXVN cũng có một số cơ hội rất tốt để san bằng tỷ số, thậm chí vượt lên dẫn trước ngay trong hiệp đấu đầu tiên.

Đến phút 31, đội TTTĐ một lần nữa có bàn thắng vươn lên dẫn 2-0. Ở những phút còn lại, TTXVN ào lên tấn công hòng tìm kiếm bàn san bằng tỷ số, nhưng đây cũng là lúc mà TTTĐ có cơ hội nới rộng cách biệt. Tuy nhiên, họ cũng không thể có thêm bàn thắng. Chung cuộc, TTTĐ giành chiến thắng với tỷ số 2-0 và giành ngôi vô địch. 

Ở trận đấu diễn ra cùng giờ, đội bóng NTNN/Dân Việt và Đời sống và Pháp luật hòa nhau 0-0 sau hai hiệp đấu chính thức và buộc phải bước vào loạt đá luân lưu. Chung cuộc, đội bóng NTNN/Dân Việt giành chiến thắng với tỷ số 4-3, qua đó giành giải Ba. Đội Đời sống và Pháp luật xếp hạng Tư chung cuộc.

Chia sẻ sau trận chung kết, cầu thủ Bùi Nguyên Ngọc, đội bóng TTXVN cho biết: "Tôi đánh giá khá cao các cầu thủ đội Tuổi trẻ Thủ đô trong trận chung kết ngày hôm nay. Đối thủ của đội TTXVN hôm nay là đội bóng thi đấu đồng đều từ kỹ thuật chơi bóng, ban bật và cả tấn công. Do vậy, thất bại trước đội Tuổi trẻ Thủ đô khiến tôi và các cầu thủ đội hơi buồn, song nó cũng rất đúng với năng lực. Về phía BTC, tôi hy vọng ở những giải đấu tiếp theo sẽ tổ chức giải đấu lớn hơn nữa, hoành tráng hơn nữa để các cầu thủ trong báo giới được thi đấu và trải nghiệm và giao lưu". 

Những hình ảnh đáng chú ý trong trận chung kết Giải Bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận lần thứ II - Chào mừng Hội Báo toàn quốc 2023

tuoi tre thu do vo dich giai bong da cup nha bao va cong luan lan thu ii 2023 hinh 4

tuoi tre thu do vo dich giai bong da cup nha bao va cong luan lan thu ii 2023 hinh 5

tuoi tre thu do vo dich giai bong da cup nha bao va cong luan lan thu ii 2023 hinh 6

tuoi tre thu do vo dich giai bong da cup nha bao va cong luan lan thu ii 2023 hinh 7

tuoi tre thu do vo dich giai bong da cup nha bao va cong luan lan thu ii 2023 hinh 8

tuoi tre thu do vo dich giai bong da cup nha bao va cong luan lan thu ii 2023 hinh 9

tuoi tre thu do vo dich giai bong da cup nha bao va cong luan lan thu ii 2023 hinh 10

tuoi tre thu do vo dich giai bong da cup nha bao va cong luan lan thu ii 2023 hinh 11

tuoi tre thu do vo dich giai bong da cup nha bao va cong luan lan thu ii 2023 hinh 13

tuoi tre thu do vo dich giai bong da cup nha bao va cong luan lan thu ii 2023 hinh 14

tuoi tre thu do vo dich giai bong da cup nha bao va cong luan lan thu ii 2023 hinh 16

tuoi tre thu do vo dich giai bong da cup nha bao va cong luan lan thu ii 2023 hinh 17

tuoi tre thu do vo dich giai bong da cup nha bao va cong luan lan thu ii 2023 hinh 18

tuoi tre thu do vo dich giai bong da cup nha bao va cong luan lan thu ii 2023 hinh 21

Cùng chuyên mục

Tin mới